Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

8h – 20h : 0901 3888 18

Tìm theo danh mục

Visa L1 Mỹ là gì? Quy định 2019

Visa L1 Mỹ là loại visa cho doanh nhân nước ngoài có nhu cầu đầu tư vào Mỹ. Đối tượng xin visa L1 là những nhà quản lý hoặc điều hành ở Việt có nhu cầu sang Mỹ để thực hiện quản lý à điều hành doanh nghiệp tại Mỹ.

+ Doanh nhân, nhà quản lý ở Việt Nam muốn sang Mỹ điều hành công công ty/ chi nhánh ở Mỹ.

+ Visa L1 được cấp cho nhà quản lý và các thành viên trong gia đình (con dưới 21 tuổi).

+ Thời hạn visa L1 được cấp tối đa lên đến 7 năm

Doanh nghiệp ở Việt Nam hoạt động tối thiểu 1 năm

Doanh nghiệp ở Mỹ có thể mới hoặc đã hoạt động

Doanh nghiệp ở Mỹ có thể là chi nhánh, công ty con hoặc cổ phần với công ty khác

Doanh nghiệp ở Việt Nam phải chiếm hơn 51% cổ phần và kiểm soát chính doanh nghiệp ở Mỹ

Phải có trụ sở hoạt động

Chứng minh có đủ khả năng để thuyên chuyển nhân viên sang Mỹ

Tính chất của doanh nghiệp ở Mỹ và Việt Nam (chức năng kinh doanh) không cần phải giống nhau

Công ty ở Mỹ phải là:

+ Công ty con của công ty Việt Nam (Subsidiary)

+ Công ty có đồng người sở hữu với công ty ở Việt Nam (Affiliate)

+ Chi nhánh (Branch)

Đã làm việc cho công ty ở VN tối thiểu 1 năm trong 3 năm gần nhất

Người được chuyển sang Mỹ là nhà quản lý/nhà điều hành doanh nghiệp

Lương được công ty ở VN hoặc công ty ở Mỹ chi trả

Visa 7 năm với nhà quản lý và  5 năm với người có chuyên môn đặc biệt.

Visa được cấp lần đầu dài hạn hay ngắn hạn tùy thuộc vào doanh nghiệp ở Mỹ là doanh nghiệp mới hay doanh nghiệp đã hoạt động.

Trường hợp là doanh nghiệp mới visa được cấp lần đầu là 1 năm và được gia hạn 2 năm 1 lần.

Vợ/chồng được cấp visa L-2. Vợ/chồng có thể đi làm việc sau khi xin EAD (Employment Authorization Documents). Con đi theo phải dưới 21 tuổi

Nếu doanh nghiệp ở Mỹ đã hoạt động, visa lần đầu cấp 3 năm và gia hạn 2 năm 1 lần

Visa tối đa 7 năm

Thời gian không ở Mỹ không tính vào thời gian Visa.

Visa được cấp dài hạn cho cả gia đình

Doanh nhân được làm việc và đầu tư ở Mỹ

Vợ / chồng có thể đi làm việc (sau khi có giấy phép làm việc)

Con cái dưới 21 tuổi được du học Mỹ và được áp dụng mức phí học như công dân Mỹ (trường công)

Được hưởng một số phúc lợi khác, tùy theo bang

Có cơ hội định cư chính thức theo dạng visa thông qua nghề nghiệp

Có thể đi và về lại VN bất cứ lúc nào

Mở rộng công việc kinh doanh của công ty tại Mỹ

Mua lại công ty / tiệm / cửa hàng ở Mỹ để nhanh chóng đủ điều kiện định cư theo visa EB-1C

Thích hợp cho những ai chưa có công ty hoặc văn phòng tại Mỹ

Khi bạn đặt vé đi Mỹ tại Traveltop ngoài mức giá tốt bạn còn nhận được các dịch vụ hỗ trợ trong suốt quá trình chặng bay. Dịch vụ đón khách hàng tại sân bay Tân Sơn Nhất để hỗ trợ làm thủ tục để là một ví dụ.

Xem thêm:

Gia hạn visa Mỹ như thế nào?

Danh mục