Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Gia hạn visa Mỹ như thế nào?

Khi visa Mỹ của bạn hết hạn có thể xin gia hạn lại visa mà không cần phải làm hồ sơ xin cấp lại. Khi xin gia hạn tỉ lệ được chấp thuận cao hơn rất nhiều so với khi xin cấp mới. Tuy nhiên sẽ có trường hợp xin cấp lại nhưng phía đại sứ quan sẽ yêu cầu bạn đi phỏng vấn. Hiện nay, việc xin gia hạn visa Mỹ khá đơn giản bạn hoàn toàn có thể xin gia hạn qua đường bưu điện.

Điều kiện để bạn gia hạn visa qua đường bưu điện

Bạn sẽ được gia hạn visa khi đáp ứng các điều kiện sau:

+ Bạn không cần dùng hộ chiếu của bạn trong 8 – 10 ngày làm việc tối.

+ Bạn là công dân Việt Nam hoặc là cư dân Việt Nam có xác nhận về cư trú của mình tại Việt Nam

+ Bạn đang ở Việt Nam

+ Bạn có visa không định cư Mỹ vẫn còn hiệu lực hoặc hết hiệu lực trong vòng 12 tháng và đang xin visa cùng loại.

+ Trường hợp, bạn là học sinh và bạn chưa ra khỏi Hoa Kỳ khi nghỉ học 5 tháng trở lên trừ khi các hoạt động ở nước ngoài của bạn có liên quan đến khoa học.

+ Bạn không trả lời “CÓ” cho bất cứ câu hỏi nào trong phần An ninh và Lý lịch của mẫu đơn DS‐160 và bạn không bị từ chối cấp visa trong cuộc phỏng vấn cuối cùng.

Nếu bạn không đáp ứng được các điều kiện trên phải đặt lịch để phỏng vấn và tất nhiên khi đó sẽ xảy ra rủi ro là bạn bị từ chối gia hạn.

Hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ gồm những gì?

+ Hộ chiếu: Hộ chiếu của bạn phải còn ít nhất một trang trống để xin visa và hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực trong thời gian bạn dự định lưu trú ở Hoa Kỳ.

+ Visa trước của bạn.

+ Trang xác nhận DS-160 có mã vạch, đã điền đầy đủ và được nộp trực tuyến.

+ 01 ảnh có kích thước dành cho hộ chiếu chụp trên nền trắng, nhìn rõ hai tai, chụp trong vòng sáu tháng trở lại.

+ Biên nhận phí xin visa

* Dành riêng cho học sinh và khách trao đổi:

+ Bản gốc mẫu đơn I-20 hoặc DS-2019

+ Bảng điểm của học sinh

* Dành riêng cho đương đơn xin visa theo diện bảo lãnh:

+ Bản gốc hoặc bản sao mẫu đơn I-797 hoặc I-129

+ Form W-2 và biên nhận thanh toán

Các bước xin gia hạn visa

* Bước 1

Hoàn tất Mẫu Đơn xin Visa không định cư Điện tử (DS-160).

* Bước 2

Đăng nhập hệ thống nộp đơn trực tuyến và tạo tài khoản để thanh toán phí xin visa (MRV). Khi đã đăng nhập, chọn “Đặt lịch hẹn”. Khi đi qua các bước của quy trình này, bạn sẽ trả lời các câu hỏi drop-box để xem xét việc hội đủ điều kiện xin visa của bạn mà không cần phỏng vấn.

* Bước 3

Sau khi trả lời các câu hỏi, bạn sẽ được nhắc thanh toán phí xin visa. Khi đã đủ điều kiện bạn sẽ nhận được hướng dẫn chi tiết về cách giao nhận giấy tờ. Bạn sẽ cần ba loại thông tin để đăng ký trực tuyến:

+ Số hộ chiếu

+ Số biên nhận trên biên nhận thanh toán.

+ Số mã vạch gồm mười (10) chữ số từ trang xác nhận DS-160 của bạn

* Bước 4

+ In Thư Xác Nhận Gia Hạn Visa, trong đó sẽ có mã vạch, họ tên và số hộ chiếu của bạn. Bạn sẽ cần 2 bản Thư xác nhận để hoàn tất việc nộp hồ sơ.

+ Tập hợp trang xác nhận DS-160, biên nhận phí MRV, các hộ chiếu hiện tại và trước đây, ảnh và thư giải thích mục đích chuyến đi và hành trình chuyến đi. Tùy thuộc vào loại visa, bạn có thể phải nộp giấy tờ bổ sung và lệ phí tương hỗ.

* Bước 5

Hãy mang phong bì đựng giấy tờ của bạn đến một địa điểm của Bưu điện Việt Nam. Nhân viên Bưu điện sẽ dán một nhãn dán/mã vạch lên nhãn địa chỉ của phong bì và đưa cho bạn biên nhận có số theo dõi.

* Bước 6

Bưu điện Việt nam sẽ chuyển giấy tờ của bạn đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự.

* Bước 7

Đến cuối quy trình quyết định cấp visa, Bưu điện Việt Nam sẽ gửi lại giấy tờ và hộ chiếu cho bạn tại địa chỉ giao nhận giấy tờ trong hồ sơ của bạn. Bạn có thể thay đổi địa chỉ giao nhận bằng cách truy cập vào tài khoản của mình. Nếu được cấp, hộ chiếu sẽ bao gồm visa.

Xem thêm:

Thời gian ở lại và thời hạn visa Mỹ bao lâu?

Danh mục