Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Thời gian ở lại và thời hạn visa Mỹ bao lâu?

Visa Mỹ được xem là loại visa khó xin nhất hiện nay. Chính vì thế nếu bạn xin visa Mỹ thành công cần tận dụng nó tối đa cho nhu cầu sử dụng của mình. Với visa du lịch Mỹ bạn sẽ được phép ở lại bao lâu và thời gian của visa Mỹ thế nào?

Visa du lịch Mỹ là loại visa ngắn hạn – Visa B2. Visa này cho phép người nước ngoài nhập cảnh và lưu trú ngắn hạn tại Mỹ (dưới 3 tháng) với mục đích du lịch, thăm thân, chữa bệnh hoặc kết hợp nhiều hình thức trên.Thời hạn của visa du lịch loại B2 là 1 năm, tức là bạn có 1 năm để dùng visa nhập cảnh vào Mỹ nhiều lần. Nhưng với điều kiện lần nhập cảnh trước bạn không ở lại quá lâu và không có hành động gì khiến chính quyền nghi ngờ về bạn.

Visa du lịch Mỹ được ở lại bao lâu?

Đại sứ quán sẽ cấp visa thời hạn 1 năm cho bạn, nhưng việc ở lại bao lâu sẽ do Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ quyết định. Thường họ sẽ chi phép bạn ở lại Mỹ trong thời gian đủ để hoàn thành mục đích bạn ở Mỹ. Và khi bạn nhập cảnh thì hải quan tại sân bay sẽ quyết định điều này.

Thực tế không có quy định cụ thể về việc sử dụng visa du lịch Mỹ sẽ được ở lại bao lâu, nhưng thông thường sẽ trong khoảng thời gian từ 1 – 3 tháng, và hãy nhớ rằng không nên ở lại vượt quá số ngày quy định. 1 tháng là khoảng thời gian an toàn và tốt nhất, nếu như bạn muốn gia hạn visa, hoặc xin visa thêm lần nữa sau khi quay về Việt Nam. Nếu như bạn đảm bảo vấn đề này, sau 1 năm visa hết hạn, bạn có thể xin visa tiếp mà không cần phỏng vấn.

Nếu bạn đang lo lắng về việc đặt vé đi Mỹ thế nào cho phù hợp với visa của mình hãy liên hệ với Traveltop để được tư vấn đặt vé. Ngoài ra, Traveltop là đại lý cấp 1 nên bạn hoàn toàn yên tâm về giá vé. Đặc biệt, khách hàng khởi hành từ TPHCM sẽ được hỗ trợ tại sân bay Tân Sơn Nhất để làm thủ tục và giải đáp các thắc mắc về chuyến bay. Đây là dịch vụ miễn phí chỉ dành riêng cho khách hàng mua vé qua Traveltop.

Xem thêm:

Vé máy bay đi Mỹ tháng nào rẻ nhất?

Danh mục