Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Visa Multiple Hàn Quốc là gì? Quy định mới 2020

Visa Multiple Hàn Quốc là loại visa cho phép nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần trong thời gian cho phép. Visa Multiple có 2 loại là 5 năm và 10 năm, trong đó loại 5 năm sẽ cho phép lưu trú liên tục tại Hàn Quốc tối đa 30 ngày, loại 10 năm sẽ cho phép lưu trú tối đa đến 90 ngày.

Cả 2 loại Multiple Hàn Quốc 5 năm và 10 năm đều chỉ được sử dụng với 1 trong 3 mục đích sau: công tác, thương mại và du lịch. Không được sử dụng cho mục đích làm việc. Nếu bạn đang quan tâm đến loại visa có thể làm việc hợp pháp tại Hàn Quốc có thể tham khảo 2 loại visa E7 và E9.

Bạn cần lưu ý visa Multiple loại 5 năm tuy cho phép ở lại Hàn Quốc  tới 30, đồng thời không giới hạn số lần nhập cảnh. Nhưng nếu bạn sử dụng visa này sai mục đích như nhập cảnh nhiều lần và liên tục vào Hàn Quốc… bạn có thể bị điều tra và cấm nhập cảnh. Vấn đề được nhắc đến ở đây đó chính là bạn có thể sử dụng loại visa này để làm việc bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Visa Multiple Hàn Quốc được áp dụng cho đối tượng nào?

Với loại 5 năm dành người từng nhập cảnh vào Hàn Quốc 4 lần trở lên, trong vòng 2 năm liên tục. Thời gian vừa qua do lượng người xin loại visa này tăng liên tục nên Hàn Quốc đã thay đổi quy định. Theo đó chỉ những người có hộ khẩu thường trú tại 3 thành phố TPHCM, Đà Nẵng và Hà Nội từ 1 năm trở lên sẽ được phép xin visa Multiple 5 năm. Nếu như là lúc trước sẽ bao gồm cả những ai có giấy tạm trú tại 3 thành phố trên.

Visa Multiple 10 năm dành cho những người có ngành nghề chuyên môn như bác sỹ, luật sư, hoặc giáo sư đại học, giám đốc doanh nghiệp có vốn đầu từ từ 100 tỉ VND trở lên, cử nhân đại học ở Hàn Quốc hoặc tốt nghiệp thác sĩ ở nước ngoài (bao gồm ở Hàn Quốc).

Trong 2 loại visa Multiple Hàn Quốc trên, loại 5 năm được rất nhiều người xin vì phù hợp với điều kiện của rất nhiều người.

Hồ sơ xin visa Multiple Hàn Quốc 5 năm gồm những gì?

Việc chuẩn bị hồ sơ xin visa rất quan trọng nó quyết định việc lãnh sứ quan có cấp cho bạn visa hay không. Hồ sơ bạn cần chuẩn bị giống như khi xin visa du lịch Hàn Quốc đi kèm với đó là hộ khẩu gốc có kèm theo dịch tiếng  Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng tư pháp.

Trong trường hợp bạn có hộ khẩu thuộc 1 trong 3 thành phố trên nhưng trong CMND hay thẻ căn cước lại để địa chỉ ở nơi khác bạn vẫn được phép xin visa 5 năm với điều kiện trong hộ hẩu có để thông tin của CMND hay thẻ căn cước của bạn.

Nhìn chung hồ sơ bạn cần chuẩn bị để xin visa Multiple gồm:

– Hộ chiếu gốc và bản sao

– Đơn xin visa có dán ảnh

– CMND hoặc căn cước bản gốc kèm bản dịch có công chứng Tư Pháp

– Sổ hộ khẩu bản gốc kèm bản dịch có công chứng Tư Pháp.

– Phí làm visa multiple (80USD hoặc VND tỉ giá tương đương)

Bạn không cần phải chứng minh tài chính, không cần booking của khách sạn hay vé máy bay, không cần cung cấp lịch trình du lịch.

Trong trường hợp tách hộ khẩu chưa đủ 12 tháng nhưng vẫn giữ nguyên địa chỉ trên hộ khẩu cũ (trên 12 tháng) cần photo công chứng tư pháp cả sổ cũ kèm theo bản gốc sổ mới của cả 2 sổ khi nộp hồ sơ là được.

Ngoài ra, khi xin visa Multiple này một người có thể đại diện để nộp hồ sơ cho tất cả thành viên trong gia đình. Nhưng với điều kiện mỗi thành viên phải chuẩn bị một bộ hồ sơ riêng. Việc đại diện này chỉ là người đại diện để nộp hồ trên lãnh sự quán.

Nộp hồ sơ xin visa Multiple Hàn Quốc ở đâu?

Công dân Việt Nam có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc sẽ nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội, hộ khẩu từ Quảng Nan trở vào nam sẽ nộp  hồ sơ tại Tổng Lãnh sự quán tại TPHCM.

Địa chỉ:

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội: Lô SQ4 Khu Ngoại Giao Đoàn, Đỗ Nhuận, Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam.

Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TPHCM: 107 Nguyễn Du, Phường Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh.

Nếu bạn có nhu cầu mua vé máy bay đi Hàn Quốc hay bất kỳ đâu hãy liên hệ với Traveltop để mua vé giá rẻ. Traveltop là đại lý vé cấp 1 cam kết giá vé đến tay khách hàng là giá rẻ và sẽ hỗ trợ trong suốt quá trình chặng bay.

Danh mục