Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Vịnh Vân Phong ở đâu tỉnh nào? Kinh nghiệm du lịch A đến Z

Vịnh Vân Phong là một trong những địa điểm du lịch không thể bỏ qua đến Nha Trang. Nếu bạn đang thắc mắc Vịnh Vân Phong ở đâu thuộc tỉnh vùng nào? Hay các review kinh nghiệm du lịch Vịnh Vân Phong hãy cùng Traveltop.vn tìm hiểu qua.

Vịnh Vân Phong ở đâu thuộc vùng nào?

Vịnh Vân Phong thuộc tỉnh Khánh Hòa. Đây là một trong 21 khu du lịch quốc gia của Việt Nam. Phía bắc của Vịnh được tách ra thành lập đặc khu kinh tế Bắc Văn Phong.

Vịnh Vân Phong nằm giữa biển cách trung tâm Thành Phố Nha Trang 80km và có thể đi bằng đường bộ hoặc đường thủy băng qua biển. Nếu đi đường thủy thì khoảng cách chỉ 30km và đi qua vịnh Nha Phu.

Vịnh Vân Phong bao gồm nhiều đảo và vịnh nhỏ khác như:

Tại Vịnh Vân Phong có gì vui chơi?

Vịnh Vân Phong có Đảo Điệp Sơn với con đường đi bộ giữa biển có một không hai tại Việt Nam. Nếu muốn du lịch tại đây bạn hãy tham khảo kinh nghiệm du lịch đảo Điệp Sơn sẽ đầy đủ và chi tiết hơn.

Bãi Sơn Đừng nổi tiếng tại Vịnh Vân Phong, đây là một địa điểm du lịch không thể bỏ qua. Bãi Sơn thu hút du lịch bởi nét hoang sơ, trên đảo chỉ có 11 hộ sân sinh sống.

Mũi Đôi điểm đón bình minh sớm nhất cả nước, đây là điểm cực Đông của đất liền nơi đón bình minh sớm nhất. Nơi này được nhà nước công nhận là danh lam thắng cảnh quốc ga vào năm 2005.

Vịnh Vân Phong còn nổi tiếng với biển Đại Lãnh, được xem là một trong những danh lam thắng cảnh của đất nước. Địa điểm này có những dải cát dài hoang sơ, nước biển xanh tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp. Du khách có thể ngắm đèo Đại Lãnh từ đèo Cả do nằm ở vị trí gần ranh giới giữa 2 tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa.

Hòn Ông đảo ngọc giữa Vịnh Vân Phong, hòn đảo này thành phố Nha Trang khoảng 100km, có diện tích 40.000ha nhưng diện tích khai thác du lịch chỉ 2 ha. Màu nước biển ở hòn Ông có màu xanh ngọc bích trong rất đẹp.

Ngắm san hô tại bán đảo Vịnh Vân Phong Đầm Môn là một trải nghiệm thú vị. Tại đây có rất nhiều loài san hô lớn nhỏ với màu sắc ẩn dưới làn nước biển.

Gần như tại mỗi hòn đảo nằm trong Vịnh Vân Phong đều có nét đẹp riêng và chúng đều rất đáng để bạn khám khá.

Danh mục