Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Hướng dẫn đi du lịch đảo Điệp Sơn Nha Trang

Đảo Điệp Sơn là một địa điểm du lịch nổi tiếng tại Nha Trang. Bạn đang muốn đến đây và muốn biết một số thông tin về đảo Điệp Sơn như: đảo Điệp Sơn ở đâu và cách di chuyển thế nào? Tại đảo Điệp Sơn có gì vui chơi?

Đảo Điệp Sơn ở đâu?

Điệp Sơn là một dãy gồm 3 hòn đảo nhỏ, nằm trong vùng biển thuộc Vịnh Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa. Hành trình khám phá hòn đảo bắt đầu từ thị trấn Vạn Giã, đi bằng đường biển và sau khoảng 1 giờ di chuyển sẽ đến quần đảo Điệp Sơn.

Cách di chuyển ra đảo Điệp Sơn

Từ Nha Trang chạy ra Vạn Giã khoảng 60km. Hỏi đường ra cảng cá Vạn Giã. Từ đây sẽ có tàu đi Điệp Sơn tầm 9 đến 11 giờ, tùy theo con nước mỗi ngày. Giờ tàu về đất liền là từ 5 đến 6 giờ sáng. Tàu chạy khoảng 30 đến 40 phút là đến nơi. Đối diện cảng Vạn Giã có đường hẻm rộng, chạy vào đó chừng 100m có chỗ gửi xe qua đêm.

Cách thứ 2 ra đảo là từ Cảng Vạn Giã chạy tiếp ra Tân Dân, chừng 8 km, từ đây hỏi đình Tân Dân, đối diện đình có hẻm nhỏ chạy ra biển, chạy chừng vài trăm mét hỏi nhà anh Tư Nghĩa đi biển. Thuê ghe chở ra gần hơn chỉ chừng 15 phút. Giá cho thuê tàu từ 200 – 300.000 đồng cho khoảng 6 người. Ghe nhỏ đừng nên đi đông không an toàn.

Như vậy nếu đi đảo Điệp Sơn chắc chắn bạn phải ở lại qua đêm.

Nếu cần mua vé máy bay đi Nha Trang giá rẻ bạn có thể liên hệ với Traveltop.

 Thời điểm lý tưởng nhất để đến đảo Điệp Sơn

Thời điểm thích hợp nhất để du lịch đảo Điệp Sơn là từ tháng 12 đến tháng 6, vào khoảng thời gian này biển êm và trong xanh, do vậy sẽ thích hợp cho các hoạt động du lịch trên biển hơn.

Tại đảo Điệp Sơn có gì vui chơi?

Tại đảo Điệp Sơn rất hoang sơ không có các dịch vụ hay cơ sở vật chất cho du khách do đó bạn phải tự chuẩn liều cấm trại vì phải ngủ qua đêm. Trên đảo có thức uống rất hạn chế nên mọi người phải tự chuẩn bị. Chỉ có 1,2 chỗ bán nước và bách hóa linh tinh.

Điện trên đảo sẽ có từ 6 đến 9 giờ tối. Chính vì thế bạn phải tranh thủ và nếu xài của nhà dân thì bạn cũng nên trả phí cho họ, vì họ mua điện với giá không rẻ.

Có một trại gà trên đảo nên bạn có thể mua để ăn.

Điểm đặc biệt là trên đảo rất sách, không có rác công nghiệp nên mọi người cần có ý thức giữ gìn môi trường.

Trên là một số kinh nghiệm du lịch đảo Điệp Sơn – Nha Trang hi vọng sẽ giúp bạn có được một chuyến đi vui vẻ.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch vịnh Ninh Vân Nha Trang

Danh mục