Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Vé máy bay điện tử là gì?

Vé máy bay điện tử là loại vé đang dần trở nên phổ biến, các hãng hàng không trong nước và quốc tế hiện nay đã áp dụng vé điện tử trên điện rộng. Vậy loại vé này là gì? nó tiện dụng hơn so với  loại vé thông thường thế nào?

Vé máy bay điện tử chứa toàn bộ thông tin của hành khách, những thông tin này không khác gì so với loại vé truyền thống. Tuy nhiên vé hành khách nhận được không phải là giấy thay vào đó là code đặt chỗ. Mã code này hành khách có thể dùng để truy cập vào hệ thống của hãng để xem lại hình trình bay, tình trạng chuyến bay, thông tin hành khách hoặc dùng để check in online.

vé máy bay điện tử là gì

Khi làm thủ tục tại sân bay hành khách chỉ cần đưa mã code đã vé cho nhân viên hàng không để làm thủ tục check in. Đối với những hành khách đã hoàn thành thủ tục check in online tại nhà khi đến sân bay chỉ cần đế khu vực hải quan làm thủ tục an ninh và vào phòng chờ. Trong trường hợp hành khách đã check in online nhưng có hành lý ký gửi hành khách sẽ phải làm thủ tục ký gửi.

Ngoài ra, nếu hành khách không an tâm hay không quen sử dụng mã code đặt chỗ hành khách có thể in vé vé ra giấy chứa đầy đủ các thông tin cần thiết để có thể an tâm hơn.

Trong trường hợp hành khách để mất mã code đặt vé, việc lấy lại mã sẽ rất đơn giản khi hành khách chỉ cần cung cấp thông tin về họ tên, hành trình bay cho hãng. Hãng bay sẽ cung cấp lại ngay mã code cho hành khách.

Vé máy bay điện tử là gì

Vậy làm thế nào để có vé máy bay điện tử?

Hiện nay, khi hành khách đặt mua vé máy bay qua mạng đều nhận được loại vé điện tử này. Mã code này sẽ được gửi về cho hành khách thông qua email khách đã đăng ký khi mua vé.  Ngoài ra, khi mua vé tại các đại lý hành khách có thể an tâm hơn về sự hỗ trợ khi tại các đại lý đều có chính sách hỗ trợ cho khách hàng của mình rất tốt về hành trình, đặt mua vé, nhất là về các vấn đề sai thông tin hay thay đổi giờ bay.

Liên quan:

++ Hướng dẫn cách sử dụng vé máy bay điện tử

++ Tại sao không nên chụp đăng hình vé máy bay lên mạng?

++ Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế

Danh mục