Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Trẻ 1 tháng tuổi có nên đi máy bay?

Đối với một số trường hợp bố mẹ thường cho trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi đi máy  bay. Tuy nhiên với trường 1 tháng tuổi có thể đi máy bay được không?

Với trẻ 1 tháng tuổi thường còn thiếu sức đề kháng và khả năng thích nghi với các sự thay đổi của môi trườn đặc biệt là sự thay đổi về áp suất của máy bay. Nếu không thực sự cần thiết bố mẹ không nên cho trẻ dưới 1 tháng tuổi đi máy bay để đảm bảo sự an toàn về sức khỏe cho bé.

Xét về quy định của các hãng bay trẻ sơ sinh chỉ cần được 14 ngày tuổi và được sinh bình thường khỏe mạnh, không bị thiếu tháng hay bị các bệnh bẩm sinh sẽ được phép đi máy bay. Với trường hợp dưới 2 tuần bố mẹ muốn cho trẻ sơ sinh đi máy bay phải có sự đồng thuận của bác sỹ.

Vì sao bé 1 tháng tuổi không nên đi máy bay?

Mặc dù bé sơ sinh có thể đi máy bay khi mới được 1 tuần tuổi, song sẽ tốt hơn nếu bạn chờ đến khi bé được ít nhất 1 – 1.5 tháng tuổi. Làm thế giúp cả mẹ và con kịp thích nghi. Người mẹ cũng cần nghỉ ngơi, nhất là nếu họ vừa sinh mổ.

Còn đối với trẻ nhỏ, đặc biệt nếu bé bị ho hay cảm lạnh, bé sẽ dễ mắc phải tình trạng có tiếng kêu lắc rắc trong tai – cực kì khó chịu – trong khi ngồi trên máy bay.

Nhìn chung, thời gian này bạn cần hạn chế con bạn tiếp xúc với đám đông để giảm nguy cơ nhiễm bệnh. Các chuyến đi lại là cơ hội để bé có điều kiện tiếp xúc với các loại bệnh do virus hay bệnh nhiễm trùng. Sân bay, máy bay và các cuộc gặp gỡ gia đình không phải là nơi lý tưởng cho bé sơ sinh hay bé chưa đầy năm.

Bạn có thể tham khảo kinh nghiệm cho trẻ sơ sinh đi máy bay với nhiều vấn đề rất quan trọng hoặc tổng hợp những điều cần biết khi cho trẻ đi máy bay tại đây.

Danh mục