Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Transit và transfer khi đi máy bay là gì?

Khi bạn đi máy bay nhất là các chuyến bay đi nước ngoài mà bạn phải bay nhiều chặng và có điểm dừng trung gian nhưng chặng bay như thế gọi là chặng bay quá cảnh. Tuy nhiên, khi đến sân bay quá cảnh một số sân bay để bảng thông báo là transit, một số khác để là transfer vậy có sự khác biệt nào giữa transit và transfer khi đi máy bay không?

Thật ra transit hay transfer trong phạm vi hàng không cũng chỉ là một vấn đề, đó là sự dừng lại của tàu bay ở một sân bay thứ 3 nào đó nằm ngoài 2 sân bay đi và đến để chuyển máy bay và đi tiếp nơi đến đã xác định cuối dùng (nơi cần đến của hành trình).

Sự dừng lại (transit, transfer, connecting…) ở một sân bay thứ 3 đó chính là điểm trung chuyển gần nhất của hãng hàng không đó (còn gọi là HUB) khi chưa có chuyến bay thẳng (non-stop) giữa 2 điểm này. Khi đó bạn phải rời máy bay này để đổi sang máy bay khác và nối chuyến cho hành trình tiếp theo.

Ví dụ, từ TPHCM bạn muốn đi Mỹ. Vì TPHCM chưa có đường bay trực tiếp đi Mỹ nên buộc phải dừng lại ở một sân bay khác ( ví dụ sân bay ở Nhật…) sau đó bay đi tiếp Mỹ. Thì như vậy, khi đó sân bay ở Nhật Bản gọi là điểm trung chuyển (HUB) và cũng được gọi là sân bay bạn sẽ transit (hay transfer, connecting…) cho chuyến bay đó.

Rất nhiều sân bay quốc tế lớn khi đổi máy bay họ để bảng chỉ dẫn khác nhau khi máy bay hạ cánh cho việc nối chuyến như: Có nơi dùng “Khu vực transit” (sân bay Taipei, Hongkong…), khu vực transfer (Tân Sơn nhất, Bangkok, Singapore, Tokyo…) connecting fly (sân bay Chicago, Los Angeles…) cũng chỉ cho một việc duy nhất đó là nơi đổi máy bay.

Nếu bạn cần mua vé máy bay quốc tế hãy liên hệ với Traveltop.vn để mua vé giá rẻ. Nếu bạn bay quốc tế khởi hành từ TPHCM sẽ có nhân viên đón bạn tại sân bay Tân Sơn Nhất giúp bạn làm thủ tục và hướng dẫn bạn sẽ cần làm gì tại sân bay transit. Đây là dịch vụ miễn phí chỉ áp dụng riêng cho khách hàng đặt vé đi nước ngoài tại Traveltop.

Danh mục