Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Thủ tục nhập cảnh vào Anh Quốc

Khi bạn nhập cảnh vào Anh Quốc bạn phải làm thủ tục nhập cảnh. Nhiều người thường lo lắng về vấn đề này khi làm thủ tục nhập cảnh sẽ cần làm những gì và di chuyển thế nào. Thực tế thủ tục nhập cảnh rất quan trọng nó ảnh hưởng đến nhiều vấn đề và bạn cần phải thực hiện chính xác tuyệt đối.

Trước khi hạ cánh  khoảng 45 phút, hành khách trên máy bay sẽ được phát tờ khai nhập cảnh và bạn phải điền vào tờ khai đó với các thông tin yêu cầu. Cần phải điền theo thứ tự gồm họ tên, giới tính, năm sinh, nơi tinh, quốc tịch, nghề nghiệp và địa điểm sinh sống tại Anh.

Sau khi máy bay hạ cánh, bạn đi ra theo cửa dành cho công danh nước không nằm trong khu vực EU (Other Countries Residents).

Khi làm thủ tục nhập cảnh Anh bạn phải trình hộ chiếu kèm visa và các giấy tờ liên quan (nếu là sinh viên thì bạn trình thư CAS của trường). Bạn có thể sẽ bị hỏi một số câu hỏi liên quan đến chuyến đi của mình và luôn nhớ rằng bạn phải trả lời đúng và khớp những gì khai khi bạn xin visa.

Với trẻ em dưới 18 tuổi đi máy bay 1 mình thường sẽ bị hỏi kỹ hơn về mục đích chuyến đi, nơi tạm trú hoặc người đỡ đầu tại Anh.

Tại khu vực lấy hành lý, bạn phải tìm bảng điển tử hiện thị chuyến bay của mình, màn hình sẽ đặt ngay bên cạnh băng chuyến hành lý của bạn.

Hải quan

Bạn không phải khai tờ khai nhập cảnh hải quan. Nếu không có gì khai báo, bạn có thể đi vào cửa màu xanh (Green Channel). Nếu có hàng hóa cần khai báo thì đi vào cửa mài đỏ (Red Channel). Bạn phải tự mình thực hiện.

Khi bạn đặt vé tại Traveltop bạn sẽ được mua vé giá rẻ so với những nơi khác (Traveltop là đại lý cấp 1). Ngoài ra, khi bạn khởi hành từ TPHCM bạn sẽ được hỗ trợ tại sân bay Tân Sơn Nhất để làm thủ tục chuyến bay. Ngoài ra, Traveltop sẽ đặt các dịch vụ như hỗ trợ người già, người không biết tiếng Anh… khi đi máy bay.

Xem thêm:

Đi Anh quá cảnh ở đâu?

Danh mục