Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Thẻ sinh viên có đi máy bay được không?

Đối với các bạn sinh viên hay thắc mắc dùng thẻ sinh viên có đi được máy bay không? Câu trả lời là không. Thẻ sinh viên không thể được phép sử dụng cho dù dùng để đi máy bay nội địa hay quốc tế trong bất kỳ trường hợp nào. Vậy sinh viên có thể sử dụng những loại giấy tờ nào để đi máy bay?

Hiện nay, hành khách đi máy bay nội địa được sử dụng 1 trong 14 loại giấy tờ: Hộ chiếu hoặc giấy thông hành, thị thực rời; thẻ thường trú, thẻ tạm trú; chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân; giấy chứng minh, chứng nhận của các lực lượng vũ trang; thẻ Đại biểu Quốc hội; thẻ đảng viên; thẻ nhà báo; giấy phép lái xe ôtô, giấy phép lái môtô; thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay, thẻ của Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia; thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam.

Trường hợp đi máy bay quốc tế cần có hộ chiếu và visa. Không thể sử dụng các loại giấy tờ khác để thay thế khi bay quốc tế.

Như vậy thẻ sinh viên không được nằm trong danh những loại giấy tờ được phép sử dụng làm thủ tục khi đi máy bay.

Ngoài ra với trường hợp sinh viên đi máy bay sẽ không được giảm giá vé máy bay, giá vé sẽ được tính bình thường tại thời điểm mua vé. Nhưng các bạn sinh viên có thể mua vé tại Traveltop với giá rẻ hơn nhưng nơi khác nhờ vào việc Traveltop là đại lý vé cấp 1 và sẽ luôn có người hỗ trợ cho bạn. Thay vì việc mua vé qua các app sẽ không nhận được hỗ trợ hoặc rất khó để liên hệ hỗ trợ.

Xem thêm:

Cách xuất giảm down hạng vé máy bay như thế nào?

Danh mục