Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Thẻ hội viên người cao tuổi có đi máy bay được không?

Khi đi máy bay hành khách có thể sử dụng nhiều loại giấy tờ khác nhau để làm thủ tục. Với những người cao tuổi có thẻ hội viên thì có thể sử dụng thẻ này đi máy bay không?

Xem thêm: Người già bao nhiêu tuổi không được đi máy bay?

Theo đó, hành khách đi máy bay nội địa có thể được sử dụng 1 trong 14 loại giấy tờ: Hộ chiếu hoặc giấy thông hành, thị thực rời; thẻ thường trú, thẻ tạm trú; chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân; giấy chứng minh, chứng nhận của các lực lượng vũ trang; thẻ Đại biểu Quốc hội; thẻ đảng viên; thẻ nhà báo; giấy phép lái xe ôtô, giấy phép lái môtô; thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay, thẻ của Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia; thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam.

Hai loại giấy tờ không phổ biến khác là giấy xác nhận nhân thân do công an phường, xã nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận và giấy của cơ quan có thẩm quyền chứng nhận hành khách là người vừa chấp hành xong bản án.

Hai loại giấy tờ này phải được dán ảnh, đóng dấu giáp lai của khách đi máy bay và chỉ có giá trị trong vòng 30 ngày kể từ khi xác nhận.

Khi bạn đi máy bay ra nước ngoài thì cần có hộ chiếu và visa.

Như vậy trong danh sách trên không có thẻ hội viên người cao tuổi. Do đó loại thẻ này không thể làm thủ tục đi máy bay vì đây là quy định chung.

Liên quan: Dịch vụ hỗ trợ người già đi máy bay thế nào? 

Danh mục