Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Tại sao đi Mỹ phải quá cảnh?

Ngành hàng không Việt Nam phát triển rất mạnh mẻ, các hãng bay liên tục mua những mẫu tàu bay mới nhất. Cùng với đó mạng lưới bay của các hãng bay liên tục được mở rộng đặc biệt là mạng lưới bay quốc tế. Có một thắc mắc không chỉ nhiều người bay có nhu cầu đặt ra mà đối với  những người tìm hiểu về ngành hàng không thắc mắc đó là dù rất phát triển nhưng tại sao khi đi Mỹ vẫn phải bay quá cảnh? Tại sao Chưa có chuyến bay thẳng từ Việt Nam sang Mỹ?

Xem thêm: Cathay Pacific đang khuyến mãi vé đi Mỹ

Vào ngày 15/2/2019, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink đã thay mặt Cục Hàng không Mỹ chính thức trao chứng chỉ phê chuẩn năng lực giám sát an toàn hàng không mức 1 (CAT 1) cho Việt Nam. Đây là chứng chỉ bắt buộc phải có nếu như muốn thực hiện một chuyến bay thẳng từ Việt Nam sang Mỹ và ngược lại. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có một hãng bay nào khai thác chặng bay này dù có không ít người mong muốn.

Nguyên nhân các hãng bay Việt Nam chưa khai thác chặng bay thẳng đến Mỹ có thể kể đến như:

+ Tàu bay và các yếu tố kỹ thuật: Để có thể bay thẳng đến Mỹ, hãng bay phải có loại tàu bay đáp ứng được một chặng bay dài.

+ Kinh tế: Đây là nguyên nhân chính các hãng bay Việt Nam mà chủ yếu là Vietnam Airlines vẫn chưa mở đường bay thẳng đến Mỹ cho dù có đủ năng lực về tàu bay thực hiện chặng bay này. Theo đó, lãnh đạo Vietnam Airlines từng chia sẻ nếu bay thẳng đến Mỹ, hãng sẽ lỗ từ 5 – 10 năm đầu tiên, mức lỗ có thể lên đến 30 triệu USD.

Hiện nay, có rất nhiều hãng bay quốc tế khai thác chặng từ Việt Nam sang Mỹ dưới dạng quá cảnh với giá rất cạnh tranh khiến các hãng bay Việt Nam rất khó để chen chân vào cho dù là chặng bay quá cảnh, chưa kể đến chặng bay thẳng giá vé sẽ cao hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó theo các chuyên gia để bay thẳng đến Mỹ, máy bay của các hãng phải cấu hình lại, giảm lượng khách và lượng hàng hóa chuyên chở, từ đó giảm khả năng sinh lời.

Thực tế đã có một hãng bay quốc tế là United Airlines khai thác chặng bay thẳng từ San Francisco – TPHCM nhưng đã dừng khai thác từ năm 2016 với lý do không thể sinh lời. Một ví dụ khác là hãng Singappore Airlines đã từng có thời gian phải cắt giảm số chuyến bay thẳng đến Mỹ từ Singapore do lượng khách quá thấp.

Có thể nói, để có một chuyến bay thẳng từ Việt Nam sang Mỹ của chính các hãng bay Việt Nam là trong tương lai khá xa. Trước mắt, người Việt Nam đi sang Mỹ hay Canada vẫn phải bay hành trình quá cảnh. Nếu bạn cần mua vé máy bay đi Mỹ và Canada hãy liên hệ với Traveltop để mua vé với giá rẻ. Đặc biệt nếu bạn bay từ TPHCM sẽ nhận được các dịch vụ hỗ trợ trực tiếp tại sân bay Tân Sơn Nhất để làm thủ tục chuyến bay.

Xem thêm:

Đi Mỹ thường quá cảnh ở đâu nước nào là tốt nhất?

Danh mục