Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Super visa Canada là gì? Visa V1 là gì?

Hiện nay có khá nhiều người chưa phân biệt được Super visa và visa V-1 có thời gian 10 năm. Thực tế, đây là 2 loại visa hoàn toàn khác nhau và quyền lợi của người sở hữu chúng khác nhau.

Super visa là gì?

Cathay Pacific khuyến mãi hấp dẫn: Book Now, Travel Later

Đây là một dạng visa du lịch do con, cháu là công dân Canada hoặc thường trú nhân tại Canada bảo lãnh mời ông bà, cha mẹ thâm con, cháu trong thời gian dài. Đây là một dạng visa cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Canada nhiều lần. Super visa có hiệu lực 10 năm hoặc trước khi hết hạn passport 1 tháng. Nhưng chỉ được phép ở lại Canada tối đa 2 năm cho lần đầu tiên vào Canada và 6 tháng cho những lần tiếp theo.

Trong trường hợp bạn rời đi mà thời gian ở Canada chưa đến 2 năm, thì ở lần nhập cảnh tiếp theo sẽ được lưu trú đến khi hết hạn 2 năm của lần đầu tiên.

Ví dụ: lần đầu cha mẹ của bạn nhập cảnh và ở Canada trong 1 năm sau đó rời đi, 3 tháng sau họ quay lại lần thứ 2 và lần này họ chỉ được phép ở lại 9 tháng.

Lần thứ 2 đến Canada trong người nộp đơn có thể xin gia hạn trước khi hết hạn 30 ngày và được gia hạn thời gian lưu trú lên đến 2 năm.  Nhưng phải nói thêm là thời gian được gia hạn còn phụ thuộc vào sự quyết định cơ quan di trú (IRCC office).

Một trong những yêu cầu bắt buộc với người xin Super visa đó là phải mua bảo hiểm y tế có thời hạn tối thiểu 1 năm tại Canada với mức bảo hiểm tối thiểu là 100.000$ CAD

Visa V-1 là gì?

Visa V-1 chỉ có thời hạn 10 năm và mỗi lần nhập cảnh được lưu trú không quá 6 tháng. Như vậy loại V-1 này hạn chế hơn khá nhiều so với loại Super visa.

Xem thêm:

Có visa Canada xin visa Mỹ dễ không?

Danh mục