Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Có visa Canada xin visa Mỹ dễ không?

Nhiều người Việt Nam hiện nay đang có xu hướng chuyển dịch từ Mỹ sang Canada để du học và định cư. Nguyên nhân là vì việc xin visa Mỹ ngày càng khó khăn do chính sách nhập cư của chính phủ Mỹ ngày càng siết chặt hơn. Nhưng đối với nhiều người việc được đến Mỹ sẽ tạo ra nhiều cơ hội phát triển hơn Canada. Một số người đặt ra câu hỏi liệu rằng khi đã có visa Canada việc xin visa Mỹ có dễ hơn không?

Câu trả lời là có. Nhưng với điều kiện hồ sơ của bạn phải thật sự “đẹp”. Nếu bạn là người chưa có visa Canada và xin visa Mỹ tỉ lệ chấp thuận sẽ không cao bằng người có đã visa Canada và đi xin visa Mỹ. Tất nhiên điều quan trọng đó là bạn đã có visa Canada và đã nhập cảnh vào Canada một cách hợp pháp, không ở lại quá lâu.

Thực tế, có thể bạn chưa biết ở chiều ngược lại nếu bạn đã có visa Mỹ thì khi xin visa Canada tỉ lệ được chấp thuận sẽ cao hơn rất nhiều. Chính vì thế, tuy không  có bất kỳ tài liệu pháp lý nào có thể chứng minh rằng khi có visa Canada bạn sẽ được ưu tiên để xin visa Mỹ. Nhưng khi xét về tất cả các yếu tố phía lãnh sự Mỹ sẽ thật sự nghiêm túc xem xét việc bạn có visa Canada là một trong những yếu tố để họ cấp thị thực Mỹ cho bạn.

Tất nhiên như đã nói đó chỉ là một trong những yếu tố. Bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ, chuẩn bị cho buổi phỏng vấn thật tốt. Nếu hồ sơ bạn không đầy đủ và chính xác việc bạn có visa Mỹ sẽ không còn quan trọng nữa, vì đó chỉ là yếu tố phụ thêm. Nên nhớ rằng, khi bạn có visa Mỹ bạn sẽ không được phép nhập cảnh vào Canada khi chưa có thị thực của nước này và ở chiều ngược lại vẫn tương tự. Do đó, bạn không nên đề cao quá vấn đề có visa nước này sẽ dễ dàng xin visa nước còn lại hơn. Canada tuy không có sự phát triển ngang bằng Mỹ. Nhưng nếu xét ở mặt bằng chung thế giới về nền kinh tế, giáo dục, khoa học nước này vẫn luôn nằm trong top đầu.

Xem thêm:

Rớt visa Mỹ 3 lần có nên xin tiếp?

Danh mục