Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Rớt visa Mỹ 3 lần có nên xin tiếp?

Xin visa Mỹ rớt 3 lần đối với bạn đó là một điều rất kinh khủng nhưng thực tế đây là điều bình thường, thậm chí có nhiều trường hợp xin đến lần thứ 6 vẫn bị từ chối. Bạn nên biết rằng người Việt Nam xin visa Mỹ rất khó khăn vì tỉ lệ chấp thuận rất thấp. Cứ 100 người xin lần đầu thì chỉ có 10 người được chấp nhận. Ở các lần tiếp theo tỉ lệ cũng không khá hơn vì hồ sơ của bạn vẫn được xem xét giống như một bộ hồ sơ mới. Có chăng ở lần sau tỉ lệ đậu visa cao hơn lần đầu là vì bạn đã chuẩn bị hồ sơ tốt hơn, khi phỏng vấn tự tin và trả lời chính xác hơn. Vì thế nếu bạn bị rớt visa Mỹ 3 lần thì hãy tiếp tục nộp hồ sơ ở những lần tiếp theo. Đôi khi việc xin visa Mỹ còn dựa vào yếu tố may mắn.

Nguyên nhân bạn bị từ chối visa Mỹ đến 3 lần là gì?

Khi bạn bị từ chối phía lãnh sự sẽ không nêu ra nguyên nhân bạn bị từ chối là gì. Thay vào đó bạn chỉ nhận được một thông báo rằng mình không được cấp visa. Nếu như ở lần 1 bạn chưa xác định rõ đâu là nguyên nhân khiến mình bị từ chối là gì nhưng ở các lần tiếp theo bạn có thể thu gọn lại được nguyên nhân mình bị từ chối. Ví dụ như ở lần đầu tiên tài chính của bạn không đủ và lịch trình mình chưa hợp lý thì ở lần tiếp theo bạn có thể điều chỉnh. Và nếu khi điều chỉnh đã tốt hơn nhưng bạn vẫn bị từ chối thì hãy xem lại vấn đề khác như thông cá nhân khai có chính xác hay không, bạn có bỏ xót điều gì không. Thực tế lãnh sự sẽ check toàn bộ lý lịch của bạn nên nếu bạn có cho giấu họ vẫn có thể tìm ra và khi đó bạn sẽ rất khó xin visa.

Nhưng nếu hồ sơ của bạn hoàn toàn không gặp vấn đề đã hợp lệ, nhưng xin nhiều lần vẫn bị từ chối thì bạn nên xem cách phỏng vấn của mình. Đây là một khâu rất quan trọng cuộc phỏng vấn ngắn này giúp cho phía lãnh sự tin rằng bạn đến Mỹ sẽ đúng như mục đích trong hồ sơ và sẽ quay về Việt Nam đúng kế hoạch.

Nếu như bạn không thể xác định hồ sơ của mình là tốt hay không và như thế nào là “hồ sơ đẹp” bạn có thể nhờ đến các dịch vụ tư vấn. Tuy nhiên, các dịch vụ này chỉ có thể xem xét hồ sơ của bạn cần bổ sung những gì để tăng khả năng đậu visa. Không có bất kỳ dịch nào có thể đảm bảo chắc chắn 100% bạn đậu visa Mỹ.

Traveltop chuyên về vé đi Mỹ, khi bạn đã có visa hãy liên hệ Traveltop để đặt vé. Khách hàng khởi hành từ TPHCM sẽ được hỗ trợ tại sân bay Tân Sơn Nhất để làm thủ tục chuyến bay. Dịch này này hoàn toàn miễn phí và áp dụng cho khách hàng của Traveltop bay nước ngoài.

Xem thêm:

Rớt visa Mỹ bao lâu xin lại được phỏng vấn lần 2?

Danh mục