Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Rớt visa Mỹ bao lâu xin lại được phỏng vấn lần 2?

Rất nhiều người muốn sang Mỹ để làm việc, du học và định cư. Tuy nhiên để làm việc điều đó bạn cần phải có visa Mỹ. Hiện nay, việc xin visa Mỹ không hề đơn giản nhất là ở lần đầu tiên khi tỉ lệ “đậu” rất thấp, 100 người xin lần 1 chỉ có khoảng 1% được chấp nhận. Số còn lại phải từ bỏ hoặc kiên trì xin nhiều lần. Vậy khi bạn rớt visa Mỹ thì bao lâu xin lại được phỏng vấn lần 2?

Chưa có quy định nào về việc ấn định thời gian xin lại visa Mỹ nếu không may bạn bị rớt cho dù bao nhiêu lần. Thông thường, nhiều người thường nộp xin visa lần 2 cách lần đầu khoảng từ 3 –  6 tháng. Nếu có việc gấp bạn có thể nộp hồ sơ trong vòng 2 đến 3 tuần sau khi trượt visa.

Ở lần nộp visa tiếp theo bạn phải đảm bảo hồ sơ của mình phải chính xác và đầy đủ hơn lần đầu. Khắc phục được các nhược điểm ở lần phỏng vấn trước đó. Cần lưu ý rằng, việc xin visa ở lần tiếp theo sẽ khó khăn hơn lần đầu đặc biệt là thời gian nộp hồ sơ quá gần so với lần đầu.

Một số nguyên nhân thường gây ra rớt visa Mỹ phổ biến nhất:

+ Không chứng minh được tài chính

+ Không chứng minh được sự rằng buộc tại Việt Nam để đảm bảo sau khi visa hết hạn (đây là yếu tố rất quan trọng quyết định bạn có được cấp visa hay không). Dễ hiểu hơn là bạn đã có chồng, vợ, con cái hoặc ba mẹ lớn tuổi cần chăm sóc thường xuyên tại Việt Nam. Có tài sản lớn do mình đứng tên và quản lý tại Việt Nam….

+ Khai báo nhiều họ hàng tại Mỹ: Nếu bạn khai báo có quá nhiều họ hàng tại Mỹ, nhân viên lãnh sự sẽ không tin vào khả năng quay lại Việt Nam của bạn sau khi visa hết hạn.

+ Thông tin cung cấp không chính xác với thức tế.

+ Không trình bày rõ mục đích chuyến đi

+ Khi phỏng vấn không trả lời dứt khoát, thiếu tự tin hay thể hiện sự phân vân.

Xem thêm:

Thời gian ở lại và thời hạn visa Mỹ bao lâu?

Danh mục