Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Số hiệu chuyến bay trên vé máy bay có ý nghĩa gì?

Có bao giờ bạn thắc mắc các số hiệu chuyến bay có ý nghĩa gì? Số hiệu chuyến bay là một dãy kết hợp giữa các chữ cái và chữ số. Trong đó hai chữ cái đầu tiên là mã hãng hàng không (ví dụ: AA – American Airlines, VN – Vietnam Airlines, VJ – Vietjet Air…). Số hiệu chuyến bay trên vé giúp bạn kiểm tra được các thông tin về cửa ra hoặc trạng thái chuyến bay. Thâm chí có thể là chỉ dấu cho bạn sẽ có một chuyến bay tuyệt vời hay ít tiện nghi hơn.

Thông thường những chuyến bay đi về hướng đông hoặc bắc được đánh số chẵn, còn những chuyến bay về phía tây hoặc nam được đánh số lẻ.

Chuyến bay lượt về thường được đánh số lớn hơn hoặc nhỏ hơn một số so với số hiệu của chuyến lượt đi giữa cùng một điểm đến. Vì vậy, nếu bạn đi chuyến giữa Hà Nội và TPHCM, chuyến bay 1209 có hướng xuống phía nam, trong khi 1208 đưa bạn về phía bắc.

Một điều thú vị ít người biết đó là số hiệu chuyến bay của bạn càng nhỏ thì mức độ uy tín của hãng hàng không bạn đang bay lại càng cao. Số hiệu có từ 1 đến 2 chữ số được dành cho hãng hàng không lớn và những chặng bay dài, vì vậy nếu sở hữu tấm vé trên chuyến bay này thì bạn có thể yên tâm về chất lượng và dịch vụ chuyến bay trong suốt hành trình của mình.

Số hiệu chuyến bay có 4 chữ số, thường bắt đầu bằng số 3 hoặc lớn hơn 3 là các chuyến bay liên danh code share. Khi đó, vé máy bay cho hành trình có thể được đặt bởi một hãng nhưng thực tế hành khách có thể bay kết hợp nhiều hãng hàng không khác nhau trên nhiều chuyến bay với mã các chuyến khác nhau. Chính vì thế việc hiểu rõ code share này rất quan trọng để đảm bảo  cho hành khách biết và nắm được hành trình của mình.

Một số hiệu chuyến bay có thể được tái sử dụng nhiều lần với hành trình và máy bay khác nhau trong nhiều năm. Nhưng đối với các chuyến bay từng gặp tai nạn thì lập tức số hiệu chuyến bay đó sẽ bị “ xóa sổ”.

Danh mục