Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Chuyến bay liên danh code share flights là gì?

Cụm từ chuyến bay liên danh hay chuyến bay code share flights thường được nhắc đến khi hành khách bay hành trình quốc tế nhất là những chặng bay nối chuyến phải transit. Khá nhiều người chưa biết rõ về chuyến khái niệm chuyến bay liên danh code share là gì? Và cách thức hoạt động của chuyến bay này thế nào.

Chuyến bay liên danh code share là chuyến bay có sự tham gia từ 2 hoặc nhiều hãng bay khác nhau cùng thực hiện trong cùng một hành trình bay của hành khách. Nói dễ hiểu hiểu hơn nếu bạn bay từ điểm A đến điểm C sẽ có 2 chặng bay gồm A đến B và B đến C. Chạy A đến B sẽ do một hãng bay khai thác và chặng B đến C sẽ là một hãng khác. Hành trình bay này còn gọi là hành trình bay transit nối chuyến.

Bay liên danh mang đến lợi ích gì?

+ Hành khách có thêm sự lựa chọn để tìm vé giá rẻ bên cạnh lựa chọn bay thẳng hay bay transit nhưng của cùng một hãng bay.

+ Tuy bay liên danh nhưng nhiều hãng hàng không đã đơn giản hóa thủ tục lên may bay và hành lý khi chỉ thực hiện một lần duy nhất tại điểm đầu tiên. Tức tại sân bay transit không phải làm thủ tục check in hay lấy hành lý ra ngoài.

+ Với chặng bay liên danh hành khách có thể bay đến nhiều điểm trên thế giới vì mỗi hãng hàng không chỉ giới hạn những hành trình bay nhất định.

Những điểm lưu ý

Các chuyến bay liên danh sẽ được hãng hàng không đối tác khai thác với máy bay và phi hành đoàn của họ. Quy tắc và quy định của hãng hàng không đối tác khai thác sẽ được áp dụng đối với hành lý xách tay và thời gian làm thủ tục, cũng như các điều lệ vận chuyển đối với trẻ sơ sinh, động vật và khách hàng là người khuyết tật. Những quy tắc và quy định này cũng áp dụng cho bồi thường đối với hành lý thất lạc/hư hỏng, hủy và hoãn chuyến bay và đặt chỗ trước.

Khi làm thủ tục một số hãng bay sẽ thực hiện thủ tục tại quầy của hãng thực hiện chuyến bay đầu tiên hoặc quầy của chuyến bay thứ 2 tùy vào thỏa thuận của 2 hãng bay trước đó. Bạn sẽ được hướng dẫn điều này khi mua vé máy bay tại Traveltop.vn. Nếu bạn mua vé máy bay tại Traveltop và khởi hành từ TPHCM sẽ có nhân viên của Traveltop đón bạn tại sân bay Tân Sơn Nhất để hướng dẫn bạn các thủ tục chuyến bay đưa bạn vào tận đến phòng chờ lên máy bay.

Danh mục