Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Sân bay lớn nhất Đông Nam Á hiện nay thuộc quốc gia nào?

Khu vực Đông Nam Á có nhiều quốc gia sở hữu nền kinh tế phát triển mạnh. Những quốc gia này có cơ sở hạ tầng giao thông phát triển tiên tiến không thua các quốc gia lớn mạnh ngoài khu vực khác. Với ngành hàng không việc tập trung xây dựng một sân bay lớn hiện đại góp phần thu hút nguồn đầu tư nước ngoài và khách du lịch. Dưới đây là top 3 sân bay lớn nhất khu vực Đông Nam Á hiện nay và trong tương lai gần.

1. Sân bay quốc tế Kulalumpur (Malaysia)

sân bay lớn nhất Đông Nam Á
Sân bay quốc tế Kulalumpur (Malaysia)

Đây là sân bay lớn nhất Malaysia và là sân bay lớn nhất khu vực Đông Nam Á hiện nay. Sân bay Kulalumpur có tổng diện tích lên đến 10.000 ha. Sân bay này bắt đầu khai thác sử dụng vào ngày 27/6/1998 với tổng mức đầu tư 3,5 tỷ USD. Công suất hoạt động của sân bay nó vào khoảng 45 triệu khách một năm và là một trong những sân bay nhộn nhịp nhất châu Á.

2. Sân bay quốc tế Long Thanh

Sân bay Long Thành

Tuy chưa được xây dựng, nhưng dự án sân bay Long Thanh đã được thông qua và đang trong những bước cuối cùng để đi vào giai đoạn xây dựng. Dự kiến thời gian hoàn thành và đi vào hoạt động sẽ vào năm 2025 và sân bay Long Thành sẽ trở thành sân bay lớn thứ 2 khu vực Đông Nam Á với tổng diện tích là 5000 ha. Công suất hoạt động của sân bay này dự kiến lên đến 100 triệu lượt hành khách/năm. Gấp đôi đôi so với sân nay Kulalumpur dù diện tích chỉ bằng ½.

3. Sân bay quốc tế Suvarnabhumi (Thái Lan)

Sân bay quốc tế Suvarnabhumi (Thái Lan)

Với tên gọi khác là sân bay quốc tế Bangkok để thay cho sân bay quốc tế cũ tại Bangkok. Sân bay quốc tế Suvarnabhumi nằm trong top 18 sân bay lớn nhất thế giới và nằm trong top 3 sân bay lớn nhất Đông Nam Á với tổng diện tích 3280 ha. Sân bay này chính thức đi vào hoạt động vào 9/2006 sau giai đoạn xây dựng bị trì hoãn nhiều lần. Công suất hoạt động của sân bay này vào khoảng 45 triệu khách/năm và tham vọng nâng cấp lên đến 150 triệu khách/năm trong tương lai gần. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra khi Thái Lan vốn là đất nước có ngành du lịch phát triển hàng đầu thế giới.

Khi có nhu cầu mua vé máy bay hãy liên hệ ngay với Traveltop để được tư vấn đặt vé rẻ nhất.

Xem thêm:

++ Có bao nhiêu sân bay ở Singapore?

++ 5 sân bay lớn nhất nước Mỹ

Danh mục