Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Sân bay Cam Ranh Nha Trang ở đâu?

Nha Trang là một điểm du lịch hấp dẫn trong nước. Sân bay Cam Ranh nằm tại bán đảo Cam Ranh, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Sân bay Cam Ranh này cách trung tâm thành phố Cam Ranh 10km về phía bắc. Từ đây bạn phải đi 35km nữa là có thể đến trung tâm thành phố Nha Trang. Địa chỉ chính xác của sân bay Cam Ranh là: Nguyễn Tất Thành, Cam Hải Đông, Tp. Cam Ranh, Khánh Hòa.

Về các tuyến bay, hiện nay các hãng hàng không trong nước đều khai thác chặng bay đến Cam Ranh. Các chặng bay xuất phát từ Hà Nội, Hải Phòng, Vinh, Đà Nẵng, TPHCM. Có 3 tuyến bay quốc tế là Cam Ranh – Hàn Quốc, Cam Ranh – Trung Quốc, Cam Ranh – Russia. Nếu bạn cần đặt vé máy bay đi Nha Trang hãy liên hệ với Traveltop để đặt vé giá rẻ.

Nếu xét về diện tích, sân bay Cam Ranh chỉ xếp sau sân bay Tân Sơn Nhất. Đây còn là một trong những sân bay có đường băng lớn và dài nhất Việt Nam, có khả năng tiếp nhận các loại máy bay cỡ lớn.

Cơ sở hạ tầng sân bay Cam Ranh:

Đường hạ cất cánh (Runway): dài: 3.048m, rộng 45m.

Sân đỗ tàu bay (Apron): 26 vị trí đỗ tàu bay.

Tiếp nhận các loại máy bay B777, B767, B737, A320, A321, ATR-72 và tương đương.

Cấp sân bay: 4D

Sân bay dùng chung quân sự và hàng không dân dụng.

Nhà ga hành khách (Passenger Terminal): 13.995m2.

Năng lực thông qua: 1,5 triệu hành khách/năm.

Theo thống kế năm 2018, sân bay có 8,5 triệu lượt khách. Điều khá hy hữu đó là sân bay Cam Ranh có sân bay duy nhất tại Việt Nam có lượng hành khách quốc tế cao hơn lượng khách nội địa chiếm đến 70%. Đây còn là sân bay có lượng khách nhiều thứ 3 tại Việt Nam, tức chỉ xếp sau Tân Sơn Nhất và Nội Bài.

Xem thêm:

Tại Nha Trang: những địa điểm vui chơi tham quan du lịch miễn phí

Nên đi du lịch Nha Trang vào tháng thời điểm nào trong năm?

Danh mục