Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Sai ngày tháng năm sinh trên vé máy bay Vietjet, Jetstar, Vietnam Airlines

Khi đạt vé máy bay online trên các website chính thức của hãng bay thông thường khi điền form thông tin đặt vé sẽ có phần điền vào ngày tháng năm sinh. Người đặt vé thường sẽ điền chính xác thông tin này, nhưng một số khác do đặt hộ người khác nên điền sai ngày tháng năm sinh. Vậy với vé máy bay bị sai ngày tháng năm sinh xử lý thế nào?

++ Xem thêm:

>> Có được mang chó mèo thú cưng lên máy bay không?

>> Đi máy bay Vietnam Airlines được mang bao nhiêu kg hành lý?

Đối với hành khách là người lớn trên 12 tuổi: Trường hợp điền sai ngày tháng năm sinh không ảnh hưởng đến vé và hành khách bay sẽ làm thủ tục và bay bình thường.

Đối với trường hợp trẻ dưới 12 tuổi sẽ chia ra thành 2 trường hợp:  từ đủ 2 tuổi đến dưới 12 tuổi và dưới 2  tuổi. Theo đó dù trong trường hợp nào khi đặt vé, người đặt phải khai báo chính xác ngày tháng năm sinh của trẻ trong quá trình đặt vé.

Nguyên nhân là vì giá vé ở 2 độ tuổi này có cách tính khác nhau và khác so với giá vé người lớn. Ngoài ra, đối tượng là trẻ em đi máy bay cần phải bổ sung thêm một số giấy tờ khi làm thủ tục. Chính vì thế khi làm thủ tục chặng bay nếu ngày tháng năm sinh trên vé không trùng khớp với ngày tháng năm sinh trên giấy tờ tùy thân trẻ sẽ không thể làm thủ tục check in và không thể bay. Đây là quy định bắt buộc của tất cả hãng bay trong nước và quốc tế. Chính vì thế khi đặt vé cho trẻ em bạn phải điền chính xác mọi thông tin hãng yêu cầu.

Lưu ý: Với các ô điền thông tin bắt buộc có dấu (*) bạn nên điền vào chính xác, tránh trường hợp điền sai thông tin nhất là sai họ tên sẽ dẫn đến nhiều rắc rối khó giải quyết. Với trường hợp đặt vé online qua website Traveltop với giao diện trực quan đã giảm đi những phần điền thông tin không cần thiết giúp bạn dễ dàng trong việc đặt vé.

Danh mục