Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Vé máy bay bị sai ngược thứ tự tên làm thế nào?

Khi tên trên vé máy bay bị sai hoặc ngược đảo ký tự điều đầu tiên bạn nên làm là liên hệ ngay với hãng hàng không hoặc nơi mình đã mua vé để được hướng dẫn cách giải quyết thích hợp. Vấn đề này rất quan trọng nên bạn cần phải xử lý ngay khi phát hiện.

Mỗi hãng hàng không có quy định riêng về việc xử lý tên hành bị sai trên vé và mỗi loại vé sẽ có những điều kiện khác nhau.

** Lưu ý: nếu vé của bạn bị sai tên bạn hãy liên hệ với nơi đã mua vé để được hỗ trợ vì những nơi khác không có quyền can thiệp vào chiếc vé đó.

Đối với Vietnam Airlines

Một số trường hợp hãng Vietnam Airlines chỉnh sửa tên miễn phí cho hành khách.

Ngoài những trường hợp trên thì các trường hợp khác, hành khách sẽ phải mất phí theo quy định của hãng hàng không trong điều kiện có thể thay thay đổi được tên trên vé. Tùy theo mức độ nhưng mức phí từ 100.000 đồng/vé hoặc thu theo phí hoàn vé.

Đối với Vietjet và Jetstar

Đối với hai hãng hàng không giá rẻ này, bạn có thể gọi lên tổng đài hoặc gửi email nhờ hỗ trợ sửa tên miễn phí với một số lỗi nhỏ. Nếu trường hợp vé bị sai tên quá nhiều và hãng đồng ý sữa tên phí sẽ là 352.000 đồng/chặng bay. Trong trường hợp, đặt sai trật tự họ, tên đệm và tên Vietjet và Jetstar sẽ không sữa tên miễn phí bạn bắt buộc phải đóng phí.

Bạn cần làm gì để tránh bị đặt sai tên vé?

Thông thường tình huống đặt vé bị sai tên thường xảy ra với những hành khách tự mình đặt vé. Lỗi phổ biến nhất là sai trật tự họ tên, mỗi hãng có giao diện đặt vé khác nhau. Bạn có thể tham khảo một số lưu ý sau khi đặt vé:

– Hãng hàng không Vietnam Airlines: Ô đầu tiên điền Tên Đệm và Tên, ô tiếp theo điền Họ.

– Hãng hàng không VietJet Air: Ô đầu tiên điền giới tính, ô tiếp theo điền Họ, ô cuối cùng điền Tên Đệm và Tên.

– Hãng hàng không Jetstar Pacific: Ô đầu tiên điền Họ và Tên Đệm, ô thứ 2 điền Tên, ô cuối cùng điền giới tính.

Tốt nhất khi đặt mua vé máy bay bạn nếu không thành thạo các bước đặt vé bạn nên đặt mua vé qua đại lý Traveltop để hạn chế những lỗi không đáng tiếc xảy ra trong trường hợp này là sai tên.

Danh mục