Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Quy định phụ nữ mang thai đi máy bay Jetstar Pacific

Hành khách mang thai dưới 28 tuần hoàn có thể đi máy bay của Jetstar, nhưng từ tuần 28 đến dưới tuần 36 cần phải xem qua các quy định của hãng để có sự chuẩn bị trước.

quy định phụ nữ mang thai đi máy bay jetstar

Hành khách thai kỳ dưới 28 tuần: khi làm thủ tục check – in, ngoài việc cung cấp giấy tờ tùy thân, cần cung cấp sổ khám thai hoặc phiếu siêu âm chứng minh được tuần tuổi của thai nhi. Hành khách sẽ được yêu cầu ký vào bản tuyên bố giới hạn trách nhiệm tại sân bay. Bản tuyên bố giới bạn trách nhiệm này sẽ miễn trừ trách nhiệm cho hãng bay trong trường hợp mẹ bầu gặp phải các sự cố ngoài ý muốn khi đi máy bay của hãng.

Hành khách mang thai nhi từ 28 tuần đến dưới 36 tuần: khi làm thủ tục check – in, ngoài việc cung cấp giấy tờ tuỳ thân cần cung cấp sổ/giấy khám thai siêu âm, và giấy khám đủ sức khỏe đi máy bay của phòng khám hoặc bênh viện có đăng ký kinh doanh có ngày khám không quá 10 ngày so với ngày khởi hành. Tuy nhiên một số trường hợp nhân viên dễ tính sẽ không cần giấy khám đủ sức khỏe đi máy bay, chỉ cần xem sổ khám thai và siêu âm trong 10 ngày là vẫn đi bình thường. Hành khách sẽ được yêu cầu ký vào bản cam kết giới hạn trách nhiệm tại sân bay.

Ngoài ra hãng còn đặt ra một số quy định:

+ Mang bầu một con- trước khi kết thúc tuần thứ 40 của thai kỳ
+ Đa thai-trước khi kết thúc tuần thứ 36 của thai kỳ

+ Mẹ mang bầu một con-trước khi kết thúc tuần thứ 36 của thai kỳ
+ Đa thai-trước khi kết thúc tuần thứ 32 của thai kỳ

Hành khách từ tuần 36 trở lên hãng bay không chấp nhận vận chuyển trong bất kỳ trường hợp nào.

Tuy nhiên sẽ có trường hợp, dù cung cấp đầy đủ các giấy tờ theo đúng như Jetstar yêu cầu nhưng tại sân bay nếu như nhân viên phát hiện những bất thường về tình trạng sức khỏe của mẹ bầu, hãng có quyền từ chối vận chuyển. Việc từ chối vận chuyển sẽ đảm bảo an toàn sức khỏe cho mẹ bầu và thai nhi.

Ngoài ra khi hành khách là người có thai đi máy bay quốc tế cần lưu ý một số quốc gia sẽ hạn chế nhập hành khách là người mang thai không phải quốc tịch quốc gia đó. Chính vì thế hành khách cần kiểm tra thông tin nhập cảnh của quốc gia đó trước khi mua vé.

Lời khuyên dành cho phụ nữ vào tháng cuối không nên đi máy bay vì đây là giai đoạn quan trọng mẹ bầu cần chuẩn bị sức để vượt cạn và việc đi máy bay vào giai đoạn cuối thai kỳ sẽ tăng khả năng rủi ro hơn.

Thông tin cần biết:

++ Có thai vào những tháng đầu đi máy bay có ảnh hưởng không?

Danh mục