Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Quy định kích thước hành lý ký gửi Vietnam Airlines

Mỗi kiện hành lý kí gửi không được vượt quá 23kg/50lb (hạng Phổ thông/Phổ thông đặc biệt) và 32kg/70lb (hạng Thương gia) và/hoặc tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) không được vượt quá 158cm/62in.

Quy định kích thước hành lý mang lên máy bay phải theo quy định của Vietnam Airlines và mỗi hãng hàng không đều có quy định riêng nên bạn không thể đóng gói theo quy định của hãng bay này để mang lên một hãng bay khác.

 

Thông tin quan trọng:

Nếu mỗi kiện hành lý vượt quá 23kg/50lb (hạng Phổ thông/Phổ thông đặc biệt) và 32kg/70lb (Thương gia), hành khách sẽ được yêu cầu đóng gói lại hành lý và trả phí theo hành lý tính cước tại sân bay hoặc được yêu cầu gửi theo đường hàng hóa.

+ Hành trình Việt Nam – Mỹ:

Hành khách hạng thương gia được mang theo 2 kiện hành lý với trọng lượng tối đa 23kg/kiện và kích thước 3 chiều là 158cm.

Hạng ghế phổ thông được mang theo 2 kiện hành lý với trọng lượng tối đa là 30kg/kiện với kích 3 chiều là 158cm.

+ Hành trình nội địa Việt Nam; hành trình bay giữa Việt Nam – Laos, Cambodia, Myanmar, Hong Kong, Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc; hành trình bay giữa Laos – Cambodia; hành trình bay giữa Laos – Myamar; hành trình bay giữa Myanmar – Cambodia; hành trình bay giữa Myanmar, Hong Kong, Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc – Châu Á (trừ Australia, New Zealand). Hành khách hạng thương gia được phép mang theo 1 kiện hành lý có trọng lượng tối đa là 30kg và hạng ghế phổ thông là 20kg.

+ Hành trình Nhật Bản – Việt Nam và Nhật Bản – Châu Á: Hành khách hạng Thương gia được phép mang theo 1 kiện hành lý có trọng lượng tối đa là 60kg và hạng Phổ thông là 40kg.

+ Hành trình bay giữa Việt Nam – Châu Âu, Tây Á, Trung Đông, Châu Phi, Australia, New Zealand và Việt Nam – Châu Á: Hành khách hạng Thương gia được phép mang theo 1 kiện hành lý có trọng lượng tối đa là 40 kg, Phổ thông đặc biệt là 40 kg và Phổ thông là 30 kg.

Một số lưu ý chung về hành lý ký gửi Vietnam Airlines:

+ Đối với hành khách là trẻ em dưới 24 tháng tuổi bay chặng Việt Nam – Mỹ; được phép mang theo 1 kiện có trọng lượng 23kg với tổng 3 chiều là 115cm cùng với đó là 1 xe đẩy dành cho trẻ có thể gấp lại được.

+ Đối với hành khách là trẻ em dưới 24 tháng tuổi tham gia các hành trình khách: được phép mang theo 10kg và 1 xe đẩy dành cho trẻ sơ sinh có thể gập lại được.

+ Hành khách là thuyền viên được phép mang theo tối đa 40kg miễn phí.

Liên quan:

Hướng dẫn làm thủ tục check in trực tuyến online Vietnam Airlines

Danh mục