Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Quá cân hành lý ký gửi Vietjet, Jetstar, Vietnam Airlines xử ký thế nào?

Khi đi máy bay hiện nay nhiều người vẫn còn suy nghĩ về việc hành lý xách tay và hành lý ký gửi có thể mang nhiều hơn so với quy định của hãng. Nhưng đó một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm bởi các hãng bay hiện nay thương mại hóa rất cao. Nếu hành khách vi phạm bất kì một quy định nào đều có thể bị phạt và vấn đề hành lý vẫn tương tự.Tại bài viết trước Traveltop đã hướng dẫn cách xử lý hành lý xách ty bị vượt quá cân. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm cách xử lý hành lý ký gửi khi vượt quá cân.

Hành lý ký gửi đối với một số hãng bay bạn sẽ phải mua thêm, nhung đối với một số hãng bay khác đã bao gồm trong vé. Tuy nhiên, đặc điểm chung của các hãng bay đó là chi cho hành khách mang theo khối lượng hành lý theo đúng số kg đã mua hoặc theo quy định vé đã mua từ trước. Trường hợp hành lý ký gửi vượt quá cân sẽ bị phạt hay nói cách khác là hành khách sẽ phải mua thêm số KG nhưng với giá cao hơn rất nhiều so với giá trước đó. Thậm chí với một số trường hợp hành khách tại nước ngoài và hành lý bị quá cân sẽ bị phạt theo USD và mức phạt thường dao động vài chục USD/1 KG.

Cách xử lý trong trường hợp này rất khó, nếu bạn đi cùng người thân có thể chia sẻ số kg cho nhau nếu người thân của bạn còn dư số kg. Nếu bạn đi một mình hoặc người thân của bạn đã đủ số kg thì chỉ còn giải pháp là mua thêm số KG.

Đây là quy định chung được gần như tất cả các hãng bay trên thế giới áp dụng, không riêng gì Vietjet, Jetstar hay Vietnam Airlines.

Nếu hành lý bạn mang theo có giá trị thấp hơn so với số tiền phải mua thêm hành lý bạn có thể lựa chọn bỏ chúng lại nếu không quan trọng. Nếu chúng quan trọng và có giá trị không còn cách nào khác là bạn phải mua thêm hành lý và đóng tiền theo quy định tại thời điểm đó.

Chính vì thế khi chuẩn bị hành lý bạn nên cân trước và hãy sử dụng đúng số kg mà mình có. Cho du vượt quá 0,5kg hãng vẫn không chấp nhận.

Danh mục