Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Quá cảnh ở Pháp có cần visa?

Hành khách quá cảnh ở Pháp có cần visa hay không? Việc cần visa quá cảnh hay không cần visa sẽ phải cần quan tâm vì nếu không làm được thủ tục quá cảnh hành khách bắt buộc sẽ phải quay về nơi xuất phát.

Việc quá cảnh tại Pháp sẽ có 2 trường hợp:

+ Nước đến tiếp theo trong khu vực Schengen: Nếu quốc gia tiếp theo bạn đến nằm trong khối Schengen bạn không cần visa quá cảnh. Thực tế, vì trong trường hợp này đa phần hành khách đã có visa Pháp. Vì theo quy định của visa Schengen nếu muốn nhập cảnh vào một quốc gia trong khối Schengen trước tiên bạn phải đến quốc gia mình đã có visa nằm trong khối này để làm thủ tục mới được phép đi nước khác mà không cần visa của nước đến cuối cùng trong khối. Nếu bạn đến trực tiếp nước bạn cần đến và không có visa của nước đó cho dù nước đó nằm trong khối Schengen thì bạn sẽ bị từ chối nhập cảnh.

+ Nước tiếp theo không thuộc khu vực Schengen: Trong trường hợp này tùy thuộc vào hộ chiếu của hành khách sẽ cần hoặc không cần visa quá cảnh Pháp. Tốt nhất bạn nên liên hệ với lãnh sự Pháp để được xác nhận. Nhưng nếu yêu cầu visa quá cảnh thì loại visa đó không thể dùng để ra ngoài sân bay mà chỉ có thể ở trong khu vực phòng chờ.

Traveltop bán vé máy bay đi Châu Âu giá rẻ của nhiều hãng hàng không. Trong đó, nếu khách hàng khởi hành từ TPHCM sẽ có nhân viên đón tại sân bay Tân Sơn Nhất để làm thủ tục chuyến bay. Traveltop sẽ hỗ trợ đặt các dịch vụ hỗ trợ khách hàng từ hãng bay.

Xem thêm:

Hướng dẫn quá cảnh transit tại sân bay Charles De Gaulle (CDG) – Pháp

Danh mục