Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Hướng dẫn quá cảnh transit tại sân bay Charles De Gaulle (CDG) – Pháp

Sân bay Charles De Gaulle (CDG) hay còn gọi là sân bay Roissy, là sân bay quốc tế lớn nhất nước Pháp. Sân bay Charles de gaulle trở thành nơi trung chuyển hành khách và hàng hóa của nhiều hãng bay trên thế giới. Tại Việt Nam, các chuyến bay đến Pháp sẽ hạ cánh tại sân bay Charles de gaulle, sau đó từ sân bay này hành khách sẽ đi chuyển đến nhưng nơi khác. Một số kinh nghiệm làm thủ tục nhập cảnh và quá trình tại sân bay Charles De Gaulle (CDG).

Trước khi lấy hành lý bạn phải làm thủ tục hải quan. Bạn hãy chú ý xếp đúng hàng cho du khách quốc tế “tous passport”. Nhiều người châu Âu thuộc khối schengen có thể sử dụng các quầy hải quan tự động, nhưng dịch vụ này vẫn chưa dành cho người Châu Á.

Tại khu vực lấy hành lý, hãy nhìn xem chuyến bay sẽ được giao tại băng chuyền nào. Sau đó lấy xe đẩy có sẵn tại khu vực này và chờ lấy hành lý của mình.

Sân bay Charles De Gaulle khá rộng việc di chuyển được thực hiện bằng tàu nội bộ. Khi rời khỏi máy bay, bạn cứ theo hành lang và theo hướng mũi tên của biển chỉ dẫn “Bagages” (hành lý) để đi cho tới khi gặp cầu thang cuốn và cầu thang bộ dẫn xuống tầng dưới để đến bến tàu nội bộ. Tàu này đưa khách đi 3 điểm là cửa M, cửa L và cửa K . Vì bạn sẽ phải đi lấy hành lý nên sẽ đi đến cửa K.

Thông thường, tàu này sẽ đưa thẳng khách tới cửa K nhưng cũng có thể sẽ dừng ở các cửa khác nên khi lên tàu, cần lưu ý nghe loa thông báo hoặc nhìn ra bến tàu xem cửa mình sắp tới là cửa gì để không bị nhầm bến.

Sau khi tới cửa M, có ngay cầu thang cuốn/bộ, có biển chỉ dẫn “Bagages”/“Exit” . bạn theo cầu thang này đi xuống 1 tầng là tới khu vực làm thủ tục nhập cảnh.

Nói chung, quầy làm thủ tục check-in của Vietnam airlines (VNA) và Air France đều là quầy số 9. Có biển hướng dẫn số quầy , hãy nhanh chóng di chuyển tới quầy số 9. Còn nếu có thẻ Platinium của VNA thì đi thẳng tới quầy check-in «Sky Priorities» để làn thủ tục

Làm xong thủ tục check-in thì theo hướng dẫn «Sortie-Exit» để đi tiếp ra cửa vào khu vực nhập cảnh.

Trình tự đầy đủ của du khách khi muốn hoàn thành thủ tục nhập cảnh tại các sân bay Pháp là:

– Xuống máy bay, theo hướng dẫn đi đến khu vực hải quan làm thủ tục nhập cảnh  (Lưu ý chỉnh giờ đồng hồ đeo tay cho phù hợp với giờ địa phương)

– Điền vào tờ khai hải quan của Pháp ( Mẫu form có thể hỏi tiếp viên trên máy bay trước khi xuống sân bay hoặc có sẵn tại các quầy làm thủ tục.)

– Xếp hàng theo đúng quy định ( căn cứ theo loại passport mà mình mang) làm thủ tục nhập cảnh. Trình passport vé máy bay và tờ khai hải quan.

– Sau khi làm xong thủ tục nhập cảnh, du khách đến khu vực lấy hành lý để lấy hành lý của mình.

Có thể phải xuất trình các giấy tờ sau:

Các giấy tờ chứng minh có đủ điều kiện cho thời gian ở Pháp (nếu đi du lịch phải có giấy đặt phòng khách sạn, đi theo một tổ chức du lịch; nếu đi công tác thì phải có giấy của Giám đốc cơ quan, giấy mời của một cơ quan của Pháp; nếu đi vì việc riêng phải có giấy chứng nhận đón tiếp).

Các giấy tờ chứng minh đủ khả năng tài chính trong thời gian ở Pháp (tiền mặt, séc du lịch, thẻ tín dụng quốc tế có giá trị…)

Giấy đảm bảo sẽ quay trở về nước hiện đang sống (vé máy bay…)

Từ sân bay Nội Bài, Việt Nam Airlines có chuyến bay thẳng sang Pháp, hạ cánh tại sân bay Charles de Gaulle 2 của Paris. Các hãng hàng không khác (như Korean Airlines, Asian Airlines…) phải transit tại một nước khác (tuỳ từng hãng) trong một vài giờ, và hạ cánh tại sân bay Charles de Gaulle 1 – Paris, Pháp.

Sau khi làm thủ tục nhập cảnh xong, bạn tới chỗ quy định để lấy hành lý gửi. Trường hợp không tìm thấy hành lý phải báo ngay cho người phụ trách của sân bay để giải quyết. Nếu hành lý bị thất lạc, cần để lại ngay địa chỉ chỗ ở tại Pháp và thông tin cá nhân để họ liên hệ giải quyết tiếp.

Sau khi nhận hành lý, nhân viên thuế quan của sân bay sẽ kiểm tra hành lý trước khi ra khỏi sân bay. Việc kiểm tra hành lý có thể bằng máy quét, mắt thường hoặc chó nghiệp vụ. Nếu không có hàng hoá chịu thuế hoặc trục trặc, có thể đi ra ngoài theo đường chỉ dẫn.

Các hàng hoá là chất lỏng phải để ở hành lý ký gửi. Chỉ được mang dưới 2lít rượu và 100 điếu thuốc lá.

Cấm mang theo rau, củ, quả, động vật hoang dã đang được bảo vệ. Cấm mang theo các chất cháy nổ, vũ khí, các chất ma tuý.

Khi mang ngoại tệ trên 10.000 Euro bạn phải khai báo với hải quan.

Nếu bạn cần mua vé máy bay đi Pháp hay các nước khác hãy liên hệ với Traveltop để được tư vấn hành trình bay. Đặc biệt, nếu bạn khởi hành từ TPHCM sẽ được hỗ trợ trực tiếp tại sân bay Tân Sơn Nhất để làm thủ tục.

Danh mục