Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Những trường hợp bị từ chối không được cấp visa Mỹ

Visa Mỹ được xem là loại thị thực khó xin nhất hiện nay đối với người Việt Nam. Tỉ lệ thành công ở người xin lần đầu không đạt quá 10%. Tức với 100 người xin lần đầu sẽ không có quá 10 người được chấp nhận. Có rất nhiều nguyên nhân khiến visa bị từ chối và dưới đây là những nguyên nhân thường xuyên nhất.

Xem thêm: Cathay Pacific đang khuyến mãi vé đi Mỹ

Những ràng buộc tại Việt Nam quá ít: chưa có gia đình, chưa có con, còn trong độ tuổi lao động. Bạn sẽ thắc mắc ràng buộc này là gì? Thực tế khi bạn xin visa du lịch phía lãnh sự sẽ xem xét khả năng bạn ở lại Mỹ có cao không. Và yếu tố rằng buộc ở Việt Nam sẽ đóng vai trò rất quan trọng. Ví dụ như bạn đã có ga đình và có con thì sẽ tăng khả năng tin tưởng bạn không ở lại Mỹ.

Chứng minh tài chính: Nếu bạn đi Mỹ và được công ty bảo lãnh về tài chính thì bạn sẽ không phải chứng minh tài chính. Nhưng nếu vơi các loại visa du lịch, thăm thân hay du học bạn đều phải chứng minh tài chính. Chứng minh được mình có nguồn tài chính vững chắc sẽ tăng khả năng đậu visa hơn. Không có một con số cụ thể nào về vấn đề này chỉ là con số càng lớn càng tốt.

Công việc: Tốt nhất bạn nên nộp hồ sơ thực và chính xác thực tế, không nên giả mạo hợp đồng lao động đang làm việc ở một công ty lớn nào đó vì phía lãnh sự sẽ dễ dàng biết được.

Khi phỏng vấn: Khi bạn trả lời phỏng vấn không khớp với những gì ghi trên hồ sơ, thái độ lập lững, thiếu tự tin, ăn mặc thiếu lịch sự.

Thủ tục bạn bị thiếu xót không đáp ứng các tài liệu cần thiết theo INA phần 221 (g).

Không hội tụ đủ các điều kiện cho các diện visa muốn xin hoặc mục đích xin visa không rõ rằng – INA phần 214 (b).

Đã bị kết tội về các hành động liên quan đến vi phạm các quy định pháp luật, đạo đức – phần INA 212 (a) (2) (A) (i) (I).

Bị kết án liên quan đến ma túy – INA phần 212 (a) (2) (A) (i) (II)

Có từ hai tiền án hình sự với tổng án giam 5 năm hoặc hơn – INA phần 212 (a) (2) (B)

Gian lận bất cứ một thông tin nào – INA phần 212 (a) (6) (C) (i)

Các trường hợp là công dân Iran, Iraq, Sudan, Syria hoặc là du khách đã từng đến những quốc gia này từ ngày 1/3/2011. Miễn trừ cho những người tham gia với mục đích ngoại giao/phục vụ quân sự cho các quốc gia trong diện được miễn thị thực.

Xem thêm:

Thời gian nhận visa Mỹ sau khi phỏng vấn bao lâu?

Danh mục