Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Nguyên nhân phỏng vấn đi Mỹ bị rớt là gì?

Xin visa Mỹ là rất khó và được xếp vào top đầu loại thị thực khó xin nhất hiện nay. Có bao giờ bạn tư hỏi nguyên nhân phỏng vấn rớt visa là gì không? Hay chỉ là mình không may mắn nên rớt. Tất nhiên tất cả đều có nguyên nhân và yếu tố may mắn chỉ chiếm phần nhỏ. Một số lời giải đáp cho việc bị từ chối visa Mỹ.

Không có chuyện bị từ chối theo cảm tính

Rất nhiều người bức xúc rằng tại sao nhân viên lãnh sự chỉ hỏi một vài câu nhưng đã quyết định quyền cấp hay không cấp visa. Thực tế, các nhân viên lãnh sự không có quyền từ chối hoặc cấp visa khi thích hoặc không thích người xin. Họ phải tuân thủ những quy chuẩn, trong đó quan trọng nhất là xác định người xin có ý định ở lại Mỹ hay không khi không có visa định cư.

Nhưng làm sao để xác định được đương đơn không có ý định ở lại Mỹ? Trước khi phỏng vấn hồ sơ của đương đơn đã được xem xét một cách kỹ lưỡng. Trong cuộc phòng vấn, đương đơn phải làm thế nào để chứng minh được là không có ý định ở lại Mỹ và phải cung cấp những thông tin đắt giá thật chi tiết về cuộc sống của mình tại Việt Nam.

Vì sao có trường hợp nhân viên được cấp visa nhưng sếp lại bị từ chối hay con được chấp nhận nhưng phụ huynh lại không?

Đây là trường hợp nghe qua khá hài hước nhưng thực sự xảy ra rất nhiều. Nhiều người quên rằng việc chuẩn bị hồ sơ xin visa của mỗi người là như nhau, không có chuyên hồ sơ của con hay của nhân viên chấp nhận thì đồng nghĩa là sếp hay phụ huynh cũng được chấp nhận theo. Chính vì thế khi chuẩn bị hồ sơ xin visa bạn phải chuẩn bị thật kỹ cho chính mình và người thân của mình. Trong quá trình phỏng vấn bạn phải tự tin, chuẩn bị giấy tờ đầy đủ và tránh làm mất thời để tìm bất kỳ loại giấy tờ nào đó.

Một điều khác bạn cần nhớ rằng, không có bất kỳ dịch vụ hỗ trợ làm visa nào có thể đảm bảo cho bạn 100% là bạn sẽ được cấp visa. Họ chỉ hỗ trợ một phần nào đó trong việc chuẩn bị hồ sơ để tăng khả năng được chấp nhận visa.

Tại Traveltop bán vé đi Mỹ giá rẻ, khi bạn được cấp visa hãy liên hệ với Traveltop để được hỗ trợ đặt vé giá rẻ nhất. Ngoài ra, nếu bạn khởi hành tại TPHCM sẽ nhận được các dịch vụ hỗ trợ tại sân bay để làm thủ tục chuyến bay.

Xem thêm:

Rớt visa Mỹ bao lâu xin lại được phỏng vấn lần 2?

Danh mục