Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Làm gì khi bị từ chối nhập cảnh Singapore?

Singapore luôn là một điểm du lịch hấp dẫn với người Việt Nam. Vấn đề bị từ chối nhập cảnh vào được nhiều du khách quan tâm hiện nay do chính sách có phần “hà khắc” của hải quan Singapore với công dân Việt Nam đặc biệt là nữ giới. Vậy bạn cần làm gì khi bị từ chối nhập cảnh vào Singapore? Và để giảm xác suất bị từ chối nhập cảnh bạn cần chuẩn bị những loại thủ tục giấy tờ nào?

Những thế rất quan trọng cần chuẩn bị khi nhập cảnh Singapore

Lên kế hoạch chuyến đi chi tiết nhất có thể: Khi nhập cảnh vào Singapore, bộ phận hải quan tại đây sẽ hỏi bạn một vài câu hỏi mà một trong những câu hỏi quan trọng bạn phải trả lời một cách rõ ràng là mục đích đến Singapore của bạn là? Bạn phải trả lời rành mạch và rõ ràng và mang tính thuyết phục. Để làm điều đó bạn phải chuẩn bị kế hoạch chuyến đi của mình thật chi tiết, rõ ràng từng ngày, nơi ở, địa điểm du lịch Singapore từng ngày.

Chuẩn bị một số mẫu trả lời tiếng Anh cơ bản: Khi đi du lịch Singapore bạn phải chuẩn bị một ít kiến thức về tiếng Anh để có thể trả lời được một số câu hỏi từ hải quan như:

+ Bạn đến từ đâu?

+ Bạn đến đây làm gì?

+ Bạn sẽ ở đây trong bao lâu?

+ Bạn có quen biết ai ở đây không?

+ Bạn sẽ làm gì trong thời gian ở đây?

Trang phục lịch sử gọn gàng: Bạn hãy chọn trang phục lịch sử, không nên chọn trang phục quá hở hang… Như vậy, hải quan sẽ tin bạn nhập cảnh vì mục đích du lịch không phải nhập cư trái phép hoặc sang để lao động bất hợp pháp.

Chuẩn bị vé máy bay khứ hồi: Bạn sẽ không thể xuất cảnh từ Việt Nam và nhập cảnh tại Singapore nếu như không có vé máy bay khứ hồi. Nếu bạn sử dụng visa du lịch hoặc không sử dụng visa nhập cảnh đều cần phải có vé khứ hồi.

Hộ chiếu trắng có thể trở thành nguyên nhân khiếp bạn bị từ chối nhập cảnh Singapore. Thông thường khi hộ chiếu của bạn có con dấu thị thực của nhiều quốc gia thì hải quan sẽ tin tưởng bạn hơn. Tất nhiên trên trước bạn bạn không hề có vi phạm vì nhập cư trái phép hay ở lại quá thời gian quy định.

Một số lý do khác khiến bạn bị từ chối nhập cảnh vào Singapore

Có thể bạn bị từ chối nhập cảnh vì lý do không thông thạo tiếng anh, vé máy bay khứ hồi không hợp lệ, hay sai lệch về giới tính.

Trường hợp có rất nhiều công dân nữ Việt Nam bị từ chối nhập cảnh vào Singapore vì chưa đưa ra lý do chính đáng và hải quan sẽ nghi ngờ họ sang đây làm nghề trái pháp luật.

Hoặc đôi khi do trùng tên với một người nào đó nằm trong backlist, hình trên hộ chiếu không giống bạn, họ chiếu đến Singapore liên tục trong khoảng thời gian dài cả tháng.

Bạn nên tìm hiểu một ít thông tin về các địa điểm du lịch của mình tại Singapore để chứng minh mình đến Singapore là để du lịch.

Làm gì khi bị từ chối nhập cảnh vào Singapore?

Không một ai có thể đảm bảo 100% bạn sẽ được phép nhập cảnh vào Singapore ngay cả khi bạn có cả một lý lịch tốt và chuẩn bị tốt tất cả những điều nói ở trên. Chính vì thế bạn vẫn nên chuẩn bị cho mình một phương án dự phòng.

Nếu không may bị từ chối nhập cảnh và bị giữ lại tại sân bay bạn nên bình tĩnh trả lời các câu hỏi từ phía hải quan. Luôn mang bên mình giấy, lưu lại số điện thoại địa chỉ, khách sạn nơi lưu trú. Nếu không may bị giữ lại, bạn có thê nhờ hải quan liên hệ với khách sạn để kiểm chứng. Chuẩn bị tiền mặt, thẻ credit hoặc debit, du khách nếu muốn nhập cảnh Singapore cần chuẩn bị 1.000 SGD ~ 16,5 triệu trong khoảng 5 – 10 ngày lưu trú. In các loại giấy tờ quan trọng: vé máy bay khứ hồi, booking  phòng khách sạn, giấy tờ liên quan đến nghề nghiệp,…cho họ xem.

Lưu ý những thứ không được mang vào Singapore, như:

Rượu, thuốc lá, ma túy, chất kích thích

Các loại vũ khí, chất gây nghiện, tạp chí, băng đĩa có nội dung khiêu dâm,…

Kẹo cao su, thuốc sợi nhai, một số mặt hàng tương tự…

Trứng động vật hoang dã, lông thú,…

Dược phẩm, thuốc (dù 1 số loại thuốc thông dụng như panadol, dầu gió … có thể bỏ qua),…

Có thể việc chuẩn bị hành lý trái quy định cũng là một nguyên nhân làm cho bạn bị từ chối nhập cảnh vào Singapore.

Xem thêm:

Có bao nhiêu sân bay ở Singapore?

Kinh nghiệm quá cảnh transit ở Singapore

Danh mục