Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Kinh nghiệm transit quá cảnh ở Macau có cần visa?

Sân bay quốc tế Macau hiện nay trở thành điểm trung chuyển cho các hành trình bay đến các nước Đông Bắc Á và Bắc Mỹ. Một vấn đề được khá nhiều người qua tâm đó là khi quá cảnh transit tại Macau hành khách có cần visa hay không? Dưới đây là một số kinh nghiệm quá cảnh tại Macau.

Hiện nay, nếu bạn quá cảnh tại Macau không quá 48 tiếng và không ra khỏi khu vực quá cảnh bạn không cần phải có visa quá cảnh. Nhưng với điều kiện là bạn phải có vé của chặng bay tiếp theo. Trong trường hợp bạn muốn ra ngoài hoặc thời gian quá cảnh lâu hơn bạn phải có visa quá cảnh.

Thực tế sân bay Macao không quá lớn nên bạn không phải lắng rằng mình sẽ bị lạc. Sau khi xuống sân bay bạn đi qua cảnh transit và lên tầng 2 để làm thủ tục chặng bay kế tiếp. Tại đó có bảng điện tử hiện thị các chặng bay, bạn có thể nhìn chuyến bay của mình làm ở tục tại quầy nào. Sau khi làm thủ tục xong bạn vào phòng chờ và lên máy bay.

Lưu ý: bạn bay transit nên bạn phải đi qua cổng transit. Không được đi qua cổng nhập cảnh vì khi đó bạn sẽ không có visa để nhập cảnh. Điều này có thể khiến bạn bị hải quan giữ lại để làm rõ. Tất nhiên nếu bạn thật sự đi nhầm cửa sẽ không có vấn đề gì xảy nhưng điều đó có thể làm mất thời gian đôi khi làm bạn trễ chuyến bay kế tiếp.

Khi bạn đặt vé tại Traveltop ngoài việc mua được vé giá rẻ bạn sẽ được hỗ trợ chọn hình trình có thời gian transit ngắn. Khi bạn khởi hành từ TPHCM sẽ có nhân viên Traveltop đón bạn tại sân bay Tân Sơn Nhất để làm thủ tục chuyến bay.

Xem thêm:

Quá cảnh Đài Loan có cần visa không?

Danh mục