Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Kinh nghiệm thủ tục nhập cảnh Vancouver

Vancouver là một trong những điểm đến quen thuộc của người Việt Nam khi bay đến Canada. Từ sân bay Vancouver hành khách có thể dễ dàng đến những điểm đến khác tại Canada.Sau khi máy bay hạ cánh điều đầu tiên bạn thực hiện là làm thủ tục nhập cảnh. Dưới đây là hướng dẫn thủ tục nhập cảnh sân bay Vancouver – Canada.

Xem thêm: Cathay Pacific đang khuyến mãi vé đi Canada

Lưu ý cho dù Vancouver không phải điển đến cuối cùng của bạn tại Canada nhưng đây là điểm đến đầu tiên của bạn ở Canada do đó bạn phải làm thủ tục nhập cảnh. Khi xuống sân bay sẽ chia làm 2 làn để làm thủ tục hải quan. Một là Canadian Passport và Immigrant nghĩa là người có hộ chiếu Canada và đến Canada để định cư (bạn sẽ không làn này). Hai là Other Passport nghĩa là công dân nước khác đến với mục đích không định cư (bạn sẽ vào làn này). Tại đây có sẽ có nhân viên hướng dẫn nên bạn không phải sợ nhầm lẫn. Sau đó bạn sẽ đến máy trả lời câu hỏi (đi với ai? Có mang trái cây không? Có mang trên 10.000USD không?) sau đó bạn scan passport và chụp hình tại máy đó. Máy sẽ in ra thông tin như khi bạn trả lời. Sau khi làm thủ tục nhập cảnh xong đi ra ngoài sẽ có nhân viên đúng ngay cảnh lấy lại tờ giấy này.

Tiếp theo là bạn làm việc với nhân viên hải quan. Họ sẽ check passport và hỏi lại những câu hỏi tương tự như trên.

Sau làm thủ tục hải quan xong bạn đến lấy hành lý ký gửi của mình và làm một số thủ tục kiểm tra hành lý trước khi rời sân bay hoặc làm thủ tục để bay chặng nội địa Canada. Lưu ý hành lý của bạn sẽ không được chuyển đến điểm cuối cùng tại Canada khi bạn nối chuyến bằng chuyến bay nội địa Canada.

Khi bạn đặt vé tại Traveltop, bạn sẽ được tư vấn chọn hành trình bay tối ưu với giá tốt. Ngoài ra, khi bạn khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất sẽ có nhân viên Traveltop giúp bạn làm thủ tục và điền tờ khai nhập cảnh giúp bạn. Nếu bạn lo lắng khi đi Canada lần đầu hoặc người đi là người lớn tuổi, người không biết tiếng Anh, khi đặt vé tại Traveltop bạn sẽ được hỗ trợ đặt các dịch vụ đó từ hãng.

Xem thêm:

Hướng dẫn điền form mẫu tờ khai nhập cảnh hải quan Canada

Danh mục