Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Kinh nghiệm du lịch Thạnh An – Cần Giờ bằng xe máy trong ngày 2020

Cần Giờ là một điểm du lịch “đổi gió” trong ngày thích hợp cho những ai sống tại TPHCM hoặc các địa phương gần đó. Cần Giờ là huyện đảo giáp biển duy nhất tại TPHCM chính vì thế nơi đây thường thu hút khá nhiều du khách đến tham quan du lịch. Một số kinh nghiệm du lịch đảo Thạnh An – Cần Giờ trong 1 ngày bằng xe máy giúp bạn có chuyến đi hoàn hảo.

Cần Giờ chỉ cách trung tâm TPHCM khoảng 70km rất thích hợp để du lịch bằng xe máy. Theo đó nếu bạn từ hướng Quận 1 đi về phía Nhà Bè. Đi hết còn đường Huỳnh Tấn Phát sẽ đến phà Bình Khánh. Mua vé qua phà là đã đến địa phận của huyện Cần Giờ.

Sau khi qua phà, bạn chỉ cần đi thẳng đường Rừng Sác khoảng 40km. Con đường khá đẹp và thoáng, hai bên đường có nhiều cây xanh, bạn có thể cảm nhận sự thay đổi rõ rệch giữa không khí tại trung tâm thành phố và tại Cần Giờ một cách rất rõ rệch.

Lưu ý cho bạn nào lần đầu đi Cần Giờ đó là tại con đường này vào cuối tuần luôn có từ 1 – 2 trạm kiểm soát giao thông. Vì thế nếu không muốn chuyến đi của bạn “chưa vui đã buồn” hãy tuân thủ luật giao thông nhé. Không nên thấy đường vắng hoặc quá phấn khích vì con đường đẹp mà “vít” ga mạnh tay. Đây là kinh nghiệm du lịch Cần Giờ bằng xe máy của mình sau nhiều lần đến đây.

Sau khi đi hết đường Rừng Sác, bạn rẻ trái vào đường Duyên Hải. Đi hết đường sẽ là bến đò Thạnh An bạn gửi xe tại bến đò và lên tàu khoảng 45 phút là đến Thạnh An. Giá vé đi tàu khoảng 40 – 50k/người/chiều.

Lưu ý là tại phía bến Cần Giờ sẽ có 2 bến đò nằm khá gần nhau và cả 2 bến đều có tàu đi Thạnh An. Đôi khi bạn đi từ bến này nhưng về lại ở bến khác là bình thường. Nếu gặp trường hợp đó bạn có thể thuê xe ôm với giá khoảng 15k để đến bến kia. Còn tại phía Thạnh An chỉ có duy nhất 1 bến tàu.

Ngoài ra, tàu đi Thạnh An từ Cần Giờ vào dịp cuối tuần thường cách 1 tiếng sẽ có 1 chuyến. Nhưng để cuộc “vi vu” của bạn trọn vẹn bên hãy đến sớm để kịp đi chuyến tàu vào lúc 8h hoặc 9h là đẹp nhất. Chính vì thế từ Sài Gòn bạn hãy xuất phát sớm tốt nhất là 6h sáng.

Vừa đặt chân lên Thạnh An là bạn sẽ thấy ngay “bờ kè sống ảo” dọc biển và những bãi đá được xếp hướng ra phía biển. Lúc bạn đặt chân đến Thạnh An có thể đã là 10h lúc này thời tiết có nhiều nắng tốt nhất bạn nên chuẩn bị ô dù và mang theo nước. Theo kinh nghiệm du lịch đảo Thạnh An bạn chỉ nên dạo dọc bờ kè khoảng 30 phút sau đó nên ra chợ Thanh An tìm hàng quán ghé vào vì lúc đó nắng khá gắt.

Đi dọc bờ kè có rất nhiều “góc view” để bạn sống ảo. Tại dọc bờ kè có rất nhiều bãi đá và bạn chỉ nên đi ra 1 bãi đá vì những bãi đá khác vẫn tương tự nhau. Có khá nhiều hàng quán tại bờ kè nếu bạn cảm thấy mệt hoặc muốn uống nước dùng bữa có thể ghé vào. Thông thường trong các chuyến đi, mình thường ăn trưa tại Thạnh An vì chạy xe cả buổi sáng khá mệt. Sau khi ăn trưa bạn có thể ngã lưng ngủ khoảng 30 phút để nạp lại năng lượng cho buổi chiều.

Vào lúc 14h chiều sẽ có một chiếu tàu từ Thạnh An trở vào Cần Giờ. Bạn nên ra đúng giờ để kịp lên chuyến tàu này bạn sẽ phải chờ thêm 1 tiếng nữa và như thế bạn sẽ không đủ thời gian để vui chơi vào buổi chiều tại biển Cần Giờ.

Sau khi vào đến Cần Giờ bạn lấy xe máy và chạy ngược ra khoảng 5km đến khu vực biển Cần Giờ nằm gần đó nếu không biết đường bạn có thể hỏi thăm.

Trước khi ra biển Cần Giờ bạn hãy ghé qua chợ hải sản Cần Giờ để mua hải sản và nhờ chế biến luôn. Tốt nhất bạn nên mua hải sản còn tươi, không nên mua hải sản đã chế sẵn từ trước để đảm bảo tuy giá có đắt hơn.

Sau khi mua hải sản bạn hãy chạy xe ra khu vực bãi biển thuê liều và tận hưởng cuộc vui vào buổi chiều vừa thưởng thức hải sản vừa tắm biển. Do thủy triều lúc lên lúc xuống vào buổi chiều tùy từng ngày nên đôi lúc bạn đi thủy triều xuống và bạn không thể tắm biển. Bạn có thể tham khảo thủy triều trước khi bắt đầu chuyến đi để có trải nghiệm trọn vẹn. Đây là kinh nghiệm du lịch Cần Giờ được nhiều người chia sẻ.

Biển Cần Giờ không trong xanh lắm nên bạn không nên thất vọng vì lúc nào cũng thế. Sau khi tắm biển xong bạn có thể vào mua nước ngọt tại khu vực bạn thuê liều để tráng lại. Ngoài ra, trước chuyến đi bạn nên chuẩn bị thêm 1 bộ đồ khác cho dù bạn không có ý định tắm biển vẫn nên phòng hờ nhé.

Sau khi tắm biển xong bạn có thể rời Cần Giờ vào lúc 17h không nên về quá trễ. Nguyên nhân là vì đường Rừng Sác vào buổi tối khá vắng, các hàng quán đặc biệt là tiệm sửa xe đều đóng cửa chính vì thế nếu có sự cố phát sinh hư hỏng xe bạn sẽ phải dẫn bộ xe hàng chục km.

Phà Bình Khánh vào buổi chiều tối chủ nhật khá đông do lượng du khách trở về Sài Gòn lớn do đó thể bị kẹt xe khi gần đến phà từ 15 – 30 phút.

Sau khi qua phà Bình Kháng bạn chạy theo con đường lúc sáng bạn đi là về đến nơi kết thúc chuyến du lịch Thạnh An – Cần Giờ bằng xe máy trong ngày của mình.

Một lưu ý rất quan trọng: giá hải sản tại Thạnh An hay bên phía Cần Giờ không hề rẻ như các bạn nghĩ đâu nhé. Trung bình chi phí mỗi người cần chuẩn bị cho một chuyến du lịch Thạnh An – Cần Giờ ít nhất là 500k bao gồm đi lại giá vé qua tàu 2 chiều và ăn uống 2 buổi. Tuy mình chưa nghe qua trường hợp chặt chém nào tại Cần Giờ nhưng tốt nhất bạn hãy ghé quán có niêm yết giá rỏ ràng trên menu.

Xem thêm:

Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc 5 ngày 4 đêm

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt cho gia đình

Danh mục