Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Kinh nghiệm đi du lịch bụi Nga tự túc bao nhiêu tiền?

Nga là một quốc gia có nhiều người Việt đến du lịch, trước chuyến đi bạn kinh tham khảo qua một số kinh nghiệm du lịch Nga tự túc bao gồm các vấn đề chi phí bao nhiều tiền, cách di chuyển, các thành phố nổi tiếng tại Nga và nên đi Nga vào thời điểm nào là đẹp nhất.

Cách nhập và xuất cảnh tại Nga

Nga chưa có chính sách miễn visa cho người Việt Nam, chính vì thế bạn phải xin visa trước chuyến đi.

Khi nhập cảnh vào Nga, bạn cần giữ giấy nhập cảnh (Migration card) trong suốt thời gian ở Nga. Hải quan Nga dựa vào hộ chiếu sẽ làm và cho bạn tại sân bay Moscow và làm thủ tục nhập cảnh.

Thời gian và thời tiết tại Nga

Nga và Việt Nam lệch múi giờ khoảng 3 tiếng. Tức nếu tại Việt Nam là 9h sáng thì tại Nga là 6 giờ sáng.

Điểm chung thời tiết tại Nga đó là thời tiết khá lạnh. Từ tháng 10 tuyết đã rơi. Thời điểm lạnh nhất vào mùa đông nhiệt độ có thể -10 độ C, nhiều vùng có thể lạnh đến -50 độ C.

Các tháng ấm nhất tại Nga là 6, 7 và 8 với nền nhiệt trên 20 độ C, đôi khi lên đến 30 độ C. Thời gian mùa hè hoặc đầu thu được xem là thòi điểm thích hợp nhất với khách du lịch Việt Nam.

Tiền tệ và cách liên lạc

Tiền tệ tại Nga là đồng Rúp (RUB).  Bạn nên đổi tiền ra trước để dễ dàng thanh toán tại Nga.

Cách liên lạc điện thoại.

+ Bạn có thể gọi điện thoại tại các trạm điện thoại công cộng dùng thẻ hoặc mua sim để gọi. Một sim điện mua số có giá khoảng 5USD.

+ Để gọi từ Việt Nam sang Nga:  +7 495 + SỐ ĐIỆN THOẠI (tại Moscow) hoặc +7 812 + SỐ ĐIỆN THOẠI (tại Xanh Petécbua).

Phương tiện đi lại tại Nga

Từ Việt Nam bạn có thể mua vé máy bay đi Moscow tại Traveltop với giá rẻ và hành trình bay phù hợp.

Khi xuống sân bay Nga bạn có thể đi tàu express từ sân bay đến ga điện ngầm hoặc bắt taxi vào trung tâm Moscow.

Tàu hỏa là phương tiện di chuyển  hiệu quả đối với du khách du lịch Nga tự túc không có quá nhiều chi phí.

Tàu hỏa Nga có rất nhiều loại như tàu thường, tàu cao tốc. Mỗi loại có nhiều hạng ghế khác nhau.

+ Hạng 1 là khoang có 2 giường, trang bị tiện nghi rất tốt.

+ Hạng 2 là khoang 4 giường, đây là hạng thường dành cho khách đi tour với dịch vụ tương đối tốt.

+ Hạng 3 là khoang có 6 giường, đây là hạng mà tôi sử dụng trong suốt chuyến đi.

+ Hạng 4 là khoang chỉ có ghế ngồi, thường dành cho khách đi những chuyến ngắn dưới 8 tiếng. Giá cả cũng sẽ chênh lệnh khá lớn cho từng hạng ghế.

Giao thông công cộng tại Nga khá tốt, bạn có thể tiết kiệm được nhiều chi phí khi mua vé nhiều lần hơn chỉ mua từng lần sử dụng.

Một lưu ý rất quan trọng là hầu như tất cả các trạm ga xe lửa ở Moscow đều có hệ thống metro gần kề đi kèm.

Nếu bạn du lịch ở những thành phố lớn việc di chuyển bằng xe buýt sẽ thuận tiện hơn khá nhiều. Các ki-ốt ổ gần các trạm dùng sẽ bán vé rẻ hơn so với với vé trên xe bus.

Tàu điện có thể chạy trên mặt đất, dưới mặt đất hoặc cả 2. Tàu điện di chuyển nhanh hơn, hoặc động thường xuyên và lâu hơn xe bus.

Các hệ thống tàu điện tại Nga sư dụng các thanh toán bằng thẻ hoặc xu. Có máy tự động giúp bạn trả bằng thẻ cũng như là những người thu ngân giúp bạn đổi tiền. Cước phí tùy vào thời điểm di lịch trong ngày và chiều dài đoạn đường bạn đi.

Khi bạn du lịch tại thành phố lớn bạn có thể đi bộ và tìm taxi. Ở Nga, hệ thống taxi không phải gọi điện trước, phổ biến là vẫy tay bắt các xe đang đi trên đường.

Khi xe đi trên đường hoặc cầu phải đóng phí, cước phí này sẽ được tính vào tiền taxi. Thông thường bạn sẽ tip cho tài xế từ 10 -20% tổng tiền taxi.

Các thành phố nổi tiếng tại Nga

Đây là nơi được du khách tham quan nhiều nhất. Thủ đô Moscow sở hữu 12 triệu công trình nghệ thuật mang đậm dấu ấn văn hóa của nước Nga.

Đây được xem như là thủ đô văn hóa của Nga, thành phố tự hào với bộ sưu tập nghệ thuật hoành tráng nhất thế giới với các nhà thờ có kiến trức nghệ thuật đẹp.

Các thành phố nằm ở vành đai phía Đông Bắc của Moscow. Khung cảnh tại đây đẹp như một bức tranh với vườn anh đào, tổng biệt thự cổ kính, mái vòm hình củ hành và các nhà thờ mang tính biểu tượng nghệ thuật lâu đồi nhất nước Nga.

Kazan là thành phố mà nền văn hoá được pha trộn giữa châu Âu và châu Á. Một thành phố đáng yêu nơi tháp nhà thờ và những toà tháp nhiều trải dài tới tận đường chân trời.

Với núi non và vịnh bao quanh, Vladivostok là một thành phố có cảnh quan tuyệt đẹp ở phía Đông nước Nga. Thành phố này có nhiều điểm tham quan văn hóa cho bạn khám phá.

Được thành lập vào thế kỷ thứ 10, Veliky Novgorod là một trong những thành phố lâu đời nhất ở phía Bắc nước Nga.

Đi du lịch Nga tự túc bao nhiêu tiền?

Chi phí ăn uống tại Nga không quá đắt đỏ. Một bữa ăn thông thường tại KFC có giá trung bình 250 – 300 rup. Thêm ly bia tươi khoảng 80 – 120 rúp. Chi phí tham quan tại các điểm du lịch ở mức chấp nhận được. Về khách sạn có nhiều khách sạn giá từ 8 – 10USD/đêm.

Nhìn bạn, nếu bạn du lịch Nga tự túc cần chuẩn bị số tiền từ 2000 – 2500USD. Nếu tiết kiệm chi phí sẽ giảm hơn khá nhiều.

Xem thêm:

Thời gian đi máy bay từ Việt Nam sang Nga mất bao lâu?

Danh mục