Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Kinh nghiệm du lịch hồ Đại Lải tự túc 1 ngày

Đại Lải là một khu nghỉ dưỡng cách Hà Nội 40km. Đây là một địa điểm rất lý tưởng, bởi không khí trong lành, dễ chịu và giá cả các dịch vụ lại rất phải chăng. Dưới đây là một số kinh nghiệm du lịch tại Đại Lải.

Thời gian

Thời gian lý tưởng nhất là vào mùa hè từ tháng 4 đến tháng 9. Đây là lúc thích hợp đến Đại Lải để tránh nóng, Đại Lải sẽ có nắng đẹp và ban ngày và se lạnh vào đêm. Không khí luôn được điều hòa vì xung quanh có rất nhiều rừng bao bọc xung quanh, rất thích hợp cho các hoạt động vui chơi ngoài trời.

Cách đến Đại Lải

Bạn có thể đến Đại Lại bằng xe máy bay hoặc ô tô khá dễ dàng và thuận tiện. Nếu xuất phát từ Hà Nội, bạn sẽ đi theo hướng quốc lộ 2, sau đó qua điểm kiểm soát vé Thăng Long – Nội Bài, đến ngã 4 đầu tiên rẻ trái đến chặng Xuân Hoà thì rẽ phải rồi đi thẳng tiếp khoảng 10km là đến nơi. Vì khoảng cách cũng không xa nên bạn có thể đi bằng xe máy, nhưng cần chú ý trên đường đi để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Tại Đại Lải có gì chơi?

Hồ Đại Lải rộng 525 ha, xung quanh bát ngát màu xanh của cả một rừng phòng hộ. Từ bãi tắm dưới hồ có thể lên định núi Thằn Lằn ở phía nam để ngắm cảnh từ trên cao, xa xa là dãy núi Tam Đảo. Bên cạnh đó du khách có thể đi thăm những bản làng của người Sàn Dìu để khám phá cuộc sống của họ.

Đảo Ngọc, hay còn gọi với cái tên khác là đảo Chim, nằm giữa lồng hồ Đại Lải là nơi sinh sống tụ tập của hàng trăm loại chim khác nhau từ khắp nơi bay về.

Đến Đại Lải bạn có thể tham gia các hoạt động thú vị ngoài trời như tắm hồ, đạp vịt, đi thuyến tới tham quan các đảo xung quanh Đại Lải, ngắm cảnh chụp ảnh và đến thăm vùng rừng núi xanh mát. Các bạn sẽ có những trải nghiệm khó quên.

Ở đâu tại Đại Lải?

Thời gian gần đây tại Đại Lải phát triển khá nhiều khu nhà nghỉ đặc biệt là resort Plamingo Đại Lải được rất nhiều người ưa chuộng.

Ăn gì tại Đại Lải?

Đây là một khu du lịch nổi tiếng nên có khá nhiều món ăn. Tuy để tiết kiệm chi phí tốt nhất bạn nên tự chuẩn bị thức ăn và mang theo vì dù sao giá ở khu du lịch vẫn luôn đắt hơn so với bạn mua bên ngoài.

Xem thêm: Các địa điểm du lịch gần Hà Nội đi trong ngày

Danh mục