Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Kinh nghiệm du lịch Côn Đảo tự túc

Côn Đảo là một điểm du lịch nổi tiếng mới nổi trong thời gian gần đây. Kinh nghiệm du lịch Côn Đảo sẽ giúp bạn có được chuyến đi hoàn hảo.

Thời điểm du lịch Côn Đảo

Côn Đảo là địa điểm du lịch biển chính vì thế bạn hãy du lịch Côn Đảo vào mùa khô, lý tưởng nhất là vào tháng 2 – 6 trong năm. Thời điểm này thời tiết khá lý tưởng trời nắng đẹp, biển xanh trong. Tuy nhiên, chính do là thời gian cao điểm du lịch nên sẽ khá đông khách du lịch và giá thành chi phí dịch vụ khá cao.

Phương tiện di chuyển đến Côn Đảo

Có 2 cách thức để bạn đến Côn Đảo là đi máy bay và đi chuyển tàu cao tốc.

+ Đi máy bay: Hiện nay chỉ có duy nhất hãng bay Vasco thực hiện bay đến Côn Đảo và chặng bay này từ chỉ khởi hành từ TPHCM và Cần Thơ. Chính vì thế khá bất tiện với những hành khách ở khu vực phía Bắc phải bay vào TPHCM sau đó từ TPHCM bay đi Côn Đảo. Bạn có thể đặt tại: https://traveltop.vn/ve-may-bay-di-con-dao/

+ Đi tàu: hiện nay có 2 nơi để bạn có thể đi tàu đến Côn Đảo là Sóc Trăng và Vũng Tàu.

Ưu điểm của hình thức đi máy bay đó là rất nhanh và an toàn. Tuy nhiên, điểm hạn chế là chuyến bay đi Côn Đảo khá ít chuyến bay và giá khá cao cho dù bạn bay tại thời điểm nào trong năm.

Với hình thức đi tàu bạn sẽ tiết kiện được khá nhiều chi phí cho chuyến đi. Nếu xuất phát từ Vũng Tàu giá vé sẽ là 1200k/vé 2 chiều, xuất phát từ Sóc Trăng sẽ chỉ khoảng 600k/vé 2 chiều.

Nhưng cả 2 hình thức di chuyển đều bị phụ thuộc khá nhiều bởi thời tiết và có thể bị thay đổi giờ khởi hành. Đặc biệt không ít chuyến bay từ Côn Đảo trở về đất liền phải delay đến tận 6 giờ.

Di chuyển ở Côn Đảo thế nào?

Tại Côn Đảo có xe điện, taxi hoặc xe 16 chổ dành cho gia đình. Tuy nhiên với nhiều bạn trẻ có thể thuê xe máy giá từ 100k – 120k/ngày để vi vu.

Lưu ý: trên đảo chỉ có 2 cây xăng, nên chú ý đỗ xăng đầy bình trước khi đi.

Những địa điểm du lịch tại Côn Đảo

Tại Côn Đảo còn hoang sơ và có nhiều địa điểm để bạn có những bức ảnh đẹp như: Cảng Bến Đầm, Bãi Nhát, Bãi An Hải, Bãi Lò Vôi, Bãi Đầm Trầu (đây là bãi tắm đẹp nhất Côn Đảo), bãi Ông Đụng, Hồ An Hải (có nhiều hoa sen).

Nhũng di tích lịch tại Côn Đảo

Vé tham quan nhà tù Côn Đảo là 40k bạn sẽ được tham quan 3 nơi: nhà tù Côn Đảo, trại PhúTường, trại Phú Bình. Khi đi tham quan tại đây bạn nên đi “ké” cùng nhóm đoàn du khác để được nghe hướng dẫn.

Ngoài ra, bạn đừng bỏ qua những địa điểm sau đây:

Tại Côn Đảo có những điểm du lịch tâm linh:

Ăn gì tại Côn Đảo

Côn Đảo là địa điểm du lịch biển do đó tại đây nổi tiếng với nhiều món hải sản với giá rẻ. Thậm chí bạn có thể tự tay mình câu cá sau đó chế biến tại bãi biển.

Danh mục