Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Kinh nghiệm đi máy bay sang Pháp những điều cần biết

Pháp là một điểm du lịch hấp dẫn, song song đó Việt quốc gia này còn thu hút nhiều du học sinh đến học tập và làm việc. Để bay sang Pháp thuận lợi bạn cần tìm hiểu qua một số kinh nghiệm đi máy bay Pháp của những người thường xuyên đi qua nước này.

Nếu là lần đầu bay sang Pháp Traveltop khuyên bạn nên chọn hành trình bay thẳng thay vì transit. Hiện nay tại Việt Nam có 2 hãng bay có hành trình bay thẳng đến Pháp là Air France và Vietnam Airlines. Nhìn chung nhiều người vẫn hay lựa chọn Việt Nam Airlines hơn để được hỗ trợ dễ dàng trong chuyến đi. Bạn có thể liên hệ với Traveltop.vn để được mua vé máy bay đi Pháp giá rẻ. Nếu bạn khởi hành từ TPHCM sẽ có nhân viên Traveltop.vn đón bạn tại sân bay Tân Sơn Nhất làm các thủ tục cần thiết của chuyến bay (mua vé nơi khác sẽ không được hỗ trợ) và dịch vụ hỗ trợ này miễn phí chỉ dành cho khách hàng của Traveltop.

Pháp chưa có chính sách miễn visa cho người Việt Nam chính vì thế cho dù bạn định đi bao lâu thì vẫn phải xin visa.

Chuyến bay đến Pháp khá dài khoảng 12  – 15 tiếng. Nếu bay transit sẽ lâu hơn, phần lớn các hãng bay sẽ cung cấp thức ăn trên máy bay cho hành khách do đó bạn không cần phải lo lắng. Tuy nhiên do là một chuyến bay dài nên sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe của bạn. Nó có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, ngoài ra một điều quan trọng không kém đó là Pháp và  Việt Nam lệch múi giờ khá nhiều với nhau nên bạn cần chuẩn bị trước tinh thần nhất là với những ai khó ngủ việc lệch múi giờ sẽ ảnh hưởng không ít để các hoạt động hàng ngày.

Nhập cảnh tại sân bay Charles De Gaulle

Trước khi lấy hành lý, Quý khách phải làm thủ tục qua hải quan. Hãy chú ý xếp đúng hàng dành cho du khách quốc tế “Tous passport”. Có rất nhiều người Châu Âu thuộc khối Schengen có thể sử dụng các quầy hải quan tự động, nhưng dịch vụ này chưa dành cho du khách châu Á nên hãy cẩn thận để tránh xếp nhầm hàng.

Tại khu vực lấy hành lý, nhìn xem hành lý của chuyến bay sẽ được giao tại băng chuyền nào. Quý khách lấy xe đẩy có sẵn tại khu vực này rồi chờ lấy hành lý của mình nhé.

Sân bay Paris Charles de Gaulle rất rộng và việc di chuyển được thực hiện bằng tàu nội bộ. Khi rời khỏi máy bay, bạn cứ theo hành lang và theo hướng mũi tên của biển chỉ dẫn “Bagages” (hành lý) để đi cho tới khi gặp cầu thang cuốn và cầu thang bộ dẫn xuống tầng dưới để đến bến tàu nội bộ. Tàu này đưa khách đi 3 điểm là cửa M, cửa L và cửa K . Vì bạn sẽ phải đi lấy hành lý nên sẽ đi đến cửa K.

Thông thường, tàu này sẽ đưa thẳng khách tới cửa K nhưng cũng có thể sẽ dừng ở các cửa khác nên khi lên tàu, cần lưu ý nghe loa thông báo hoặc nhìn ra bến tàu xem cửa mình sắp tới là cửa gì để không bị nhầm bến.

Sau khi tới cửa M, có ngay cầu thang cuốn/bộ, có biển chỉ dẫn “Bagages”/“Exit” . bạn theo cầu thang này đi xuống 1 tầng là tới khu vực làm thủ tục nhập cảnh.

Nói chung, quầy làm thủ tục check-in của Vietnam airlines (VNA) và Air France đều là quầy số 9. Có biển hướng dẫn số quầy , hãy nhanh chóng di chuyển tới quầy số 9. Còn nếu có thẻ Platinium của VNA thì đi thẳng tới quầy check-in «Sky Priorities» để làn thủ tục

Làm xong thủ tục check-in thì theo hướng dẫn «Sortie-Exit» để đi tiếp ra cửa vào khu vực nhập cảnh.

Trình tự đầy đủ của du khách khi muốn hoàn thành thủ tục nhập cảnh tại các sân bay Pháp là:

– Xuống máy bay, theo hướng dẫn đi đến khu vực hải quan làm thủ tục nhập cảnh  (Lưu ý chỉnh giờ đồng hồ đeo tay cho phù hợp với giờ địa phương)

– Điền vào tờ khai hải quan của Pháp ( Mẫu form có thể hỏi tiếp viên trên máy bay trước khi xuống sân bay hoặc có sẵn tại các quầy làm thủ tục.)

– Xếp hàng theo đúng qui định ( căn cứ theo loại passport mà mình mang) làm thủ tục nhập cảnh. Trình passport vé máy bay và tờ khai hải quan.

– Sau khi làm xong thủ tục nhập cảnh, du khách đến khu vực lấy hành lý để lấy hành lý của mình.

Trên là một số kinh nghiệm đi máy bay Pháp từ Việt Nam dành cho những ai lần đầu đi Pháp.

>> Xem thêm: Du khách muốn vào Venice phải mua vé, đặt chỗ trước

https://trungthien.com/ve-may-bay-thanh-hoa-tphcm
https://trungthien.com/ve-may-bay-buon-ma-thuot-da-nang
https://trungthien.com/ve-may-bay-di-new-york
https://trungthien.com/ve-may-bay-di-indonesia
https://trungthien.com/ve-may-bay-thanh-hoa-ha-noi
https://trungthien.com/ve-may-bay-thanh-hoa-buon-ma-thuot
https://trungthien.com/ve-may-bay-ha-noi-di-nha-trang
https://trungthien.com/ve-may-bay-nha-trang-di-ha-noi
https://trungthien.com/ve-may-bay-pleiku-di-con-dao
https://trungthien.com/ve-may-bay-can-tho-di-da-nang
https://trungthien.com/ve-may-bay-di-han-quoc
https://trungthien.com/ve-may-bay-di-kuala-lumpur
https://trungthien.com/ve-may-bay-vinh-da-nang
https://trungthien.com/ve-may-bay-hai-phong-tphcm

Danh mục