Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Kinh nghiệm đi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn tự túc bằng máy bay

Trong thời gian gần đây Phượng Hoàng Cổ Trấn – Trường Gia Giới, Trung Quốc trở thành một điểm đến du lịch hấp dẫn với người Việt Nam. Để có một chuyến đi tuyệt vời bạn hãy tìm hiểu về kinh nghiệm du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn tự túc bằng máy bay.

Mùa thu tại Trung Quốc rất đẹp và đây cũng chính là thời điểm bạn nên du lịch tại Phượng Hoàng Cổ Trấn. Khi đó những cánh hoa trắng nở khắp nơi tại Trương Gia Giới, nắng rất đẹp, thời tiết trong xanh, mát mẻ dễ chịu. Trong khi đó vào mùa đông sẽ có tuyết.

+ Visa: Nếu du lịch tự túc bạn nên đến đại sứ quan xin hoặc làm visa du lịch.

+ Thẻ sinh viên quốc tế: Vé vào cửa các điểm tham quan tại Trung Quốc khá đắt nhưng nếu có thẻ sinh viên sẽ được giảm giá khá nhiều.

+ Quần áo: Bạn nên chọn trang phục phù hợp thay vì là phải đẹp và sang trọng.

Một vài gợi ý dành cho bạn:

+ Tông nâu, đỏ, xanh khi đến Phượng Hoàng Cổ Trấn. Mình chọn màu nâu, hợp cảnh.

+ Tông trắng, vàng cho Trương Gia Giới, đảm bảo nổi bật dù trời có mù mịt

– Đồ vệ sinh cá nhân: Các bạn nên lưu ý, đa số khách sạn ở Trung Quốc sẽ tính tiền hạng mục này chứ không miễn phí như tại Việt Nam.

+ Ngoài ra, bạn nên mang theo gói ngủ chữ U để có thể ngủ trong lúc đang đi xe hay máy bay.

+ Giày: Bạn hãy chọn loại giày thể thao nhẹ nhàng vì sẽ phải đi khá nhiều trong chuyến đi.

+ Bạn nên chuẩn bị một ít thuốc tây như thuốc giảm đâu, thuốc tiêu nhanh, đau bụng hay thuốc cảm.

+ Sạc dự phòng

+ Giấy khô hoặc ướt.

+ Đối tiền: Trước khi đi bạn nên đổi tiền nhân dân tệ, ít hay nhiều phụ thuộc vào nhu cầu chi tiêu của bạn. Tại Trung Quốc sẽ không nhận đổi tiền Việt sang nhân dân tệ, chỉ nhận đổi tiên USD sang nhân dân tệ.

+ Mạng, Wifi: Tại Trung Quốc bạn sẽ không thể truy cập vào Facebook hay Google trừ Zalo. Để vào được Google và Facebook bạn phải sử dụng một ứng dụng fake VPN.

+ Wifi Trung Quốc phủ sóng mọi nơi. Người Trung Quốc rất thích số 8 nên nhiều nơi đặt mật khẩu wifi là “88888888”. Trong một số trường hợp cần thiết bạn có thể mua sim để gọi.

+ Ngôn ngữ: Tiếng Anh không được sử dụng phổ biến tại Trung Quốc. Tuy nhiên, bạn có thể dụng ngôn ngữ hình thể trong giao tiếp. Bạn không cần thiết phải biết tiếng Trung, tất nhiên nếu biết một ít sẽ tốt cho chuyến đi. Nếu đi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn chỉ ngắm cảnh và nghỉ dưỡng bạn không cần quá lo lắng về ngôn ngữ.

+ Mua bán: Tại Trung Quốc bạn có thể mặc cả thoải mái, kể cả đồ ăn vỉa hè. Bạn cũng nên tải một ứng dụng dịch từ tiếng Việt sang tiếng Trung giản thể để hỏi một vài câu cơ bản. Lưu ý, nhớ tải ứng dụng dịch online.

Bạn nên đặt phòng trước, bạn nên cân nhắc khoảng cách điểm vui chơi bao xa. Với  Phượng Hòa Cổ Trấn bạn có thể không nhất thiết phải đặt phòng trước vì có rất nhiều khách sạn. Nhưng việc đặt phòng trước giúp bạn an tâm hơn về chỗ ở.

Bạn không nên ở Trương Gia Giới và nên ở Vũ Lăng Thiên, bởi nơi này hiện đại và có nhiều phòng hơn. Vào buổi tối bạn có thể mua sắm, uống trà sữa, dạo phố đi bộ. Từ, Vũ Lăng Nguyên chủ cách Thiên Môn Sơn khoảng một tiếng đi ô tô.

Về vé tàu hỏa, bạn có thể đặt online trên trang travelchinaguide.com. Để tối ưu thời gian, bạn nên chọn tàu giờ muộn nhất như chiều tối hoặc tối. Sau khi đặt vé trên web và thanh toán thành công, bạn nhớ chụp lại màn hình.

Khi tới ga, bạn rẽ phải xuống hầm chỗ bán vé, vào quầy đầu tiên bên trái dành cho người nước ngoài, đưa ảnh chụp màn hình vé và hộ chiếu. Họ sẽ tự hiểu và in vé ra.

Đặt vé ôtô từ Trương Gia Giới đến Phượng Hoàng Cổ Trấn tại tòa nhà Office Ticket.

Thức ăn tại đây có vị cay, nóng, mặn đặc trưng và rất nhiều dầu mỡ. Nếu không được cay bạn có thể chuẩn bị thức ăn riêng. Tại Phượng Hoàng Cổ Trấn bạn nên trải nghiệm ẩm thực đường phố và đừng quên mặc cả.

Điểm thích nhất của Trung Quốc chính là văn hóa trà. Người Trung Quốc “sáng trà, trưa trà, tối trà”. Tất cả bữa ăn, bàn ăn đều có một bình trà.

Nếu bạn đi máy bay kinh phí khoảng 13 – 15 triệu đồng. Nếu bạn mua vé tại vé máy bay tại Traveltop.vn sẽ mua được vé rẻ sẽ tiết kiệm chi phí khá nhiều.

Ngày 1: Bay Hà Nội – Hồ Nam.

Ngày 2: Trương Gia Giới – Thiên Môn Sơn.

Ngày 3: Trương Gia Giới – Vũ Lăng Nguyên – Hồ Bảo Phong.

Ngày 4: Viên Gia Giới – Trương Gia Giới – Phượng Hoàng Cổ Trấn.

Ngày 5: Phượng Hoàng Cổ Trấn.

Ngày 6: Vũ Lăng Nguyên – Hồ Nam – Hà Nội.

Lưu ý, thời gian bay là 2 tiếng. Từ sân bay đến Trương Gia Giới/Phượng Hoàng Cổ Trấn mất 7 tiếng đi xe.

Xem thêm:

++ Tháng 5 nên đi du lịch nước nào?

++ Nên đi du lịch Singapore hay Thái Lan?

Danh mục