Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Kinh nghiệm đi du lịch Kỳ Co – Eo Gió tự túc

Kỳ Co Eo Gió là địa điểm du lịch hấp dẫn tại Quy Nhơn. Nếu đã đến Quy Nhơn du lịch chắc chắn trong lịch trình không thể thiếu Kỳ Co Eo Gió. Đây là một địa điểm check in được rất nhiều bạn trẻ yêu thích bởi vẻ đẹp nó. Một số kinh nghiệm đi du lịch Kỳ Co Eo Gió tự túc.

Nên đi du lịch Kỳ Co Eo Gió vào thời gian nào là hợp lý?

Từ tháng 2 đến tháng 8 là thời gian thích hợp nhất để du lịch Kỳ Co Eo Gió. Đây còn là khoảng thời gian du lịch Quy Nhơn lý tưởng nhất. Vào thời điểm này đang là mùa hè, không mưa, nắng đẹp và rất thích hợp cho một chuyến du lịch biển.

Cách di chuyển đến Kỳ Co Eo Gió

Trước hết, bạn cần phải di chuyển đến Quy Nhơn và nếu bạn ở tại TPHCM hay Hà Nội hãy đi máy bay đến Quy Nhơn. Bạn có thể đặt vé tại đây. Tất nhiên bạn có thể đi bằng tàu hỏa hay xe khách nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Khi đến Quy Nhơn bạn có thể thuê xe máy và chạy đến Kỳ Co Eo Gió. Cách di chuyển như sau:

+ Nếu xuất phát từ thành phố Quy Nhơn, bạn băng qua cầu Thị Nại sang bán đảo Phương Mai, tiếp tục chạy xe theo đường quốc lộ 19B, sau đó rẽ hướng vào xã đảo Nhơn Lý, băng qua khu resort FLC đang xây dựng. Đến xã đảo Nhơn Lý sẽ có 2 cách để bạn lựa chọn:

+ Một là chạy xe máy qua đường núi để đến đảo, tuy nhiên đường đang thi công nên sẽ khó đi và đòi hỏi người cầm lái phải vững.

+ Hai là đi cano ra bãi tắm, cano chạy từ đất liền đến bãi biển Kỳ Co mất khoảng 20 phút, cano chạy khá nhanh nên bạn không phải lo về say sóng.

Địa điểm du lịch tại Kỳ Co Eo Gió

Vì là một điểm du lịch mối nổi nên còn khá hoang sơ và không có nhiều cơ sở vật chất. Bạn nên đến Eo  Gió từ sáng sớm bằng xe máy để có thể ngắm bình minh trên cầu Thị Nại (Nhơn Hội), đây là cầu vượt biển dài nhất Việt Nam nối đất liền và đảo. Sau khi tham quan Eo Gió một lúc bạn nên tìm một chỗ lý tưởng ở xã Nhơn Lý để nạp năng lượng cho một ngày hoạt động.

Ăn xong bạn tiếp tục di chuyển đến đảo Kỳ Co. Bạn có thể mua vé cano, mất khoảng 15 phút chạy cano là ra đến đảo. Hoặc bạn có thể tự lái xe máy băng qua cây cầu để đến đảo.

Bãi có cát trắng và địa thế như một thung lũng nằm giữa các vách đá, những khói đá đẹp mắt và hùng vĩ cùng với biển xanh ngọc bích và trong vắt.

Bạn sẽ có cơ hội lặn ngắm san hô đủ màu sắc khác nhau lung lung tuyệt đẹp. Từ bãi Kỳ Co, bạn sẽ được cano đưa dạo quanh đảo Kỳ Co trước khi dừng chân ở Hòn Sẹo để ngắm san hô.

Nếu có thời gian bạn có thể đến tham quan Hòn Cân, đảo Yến kề sát. Sau đó du lịch nên di chuyển từ Kỳ Co về dất liền lúc mặt trời lặn. Hiện tại, Kỳ Co đã mở một số nhà nghỉ khách sạn cho du khách nghỉ qua đêm.

Những món ăn nên thủ khi tới Kỳ Co Eo Gió

Là một địa điểm du lịch chính vì thế tại Kỳ Co Eo Gió không thể thiếu những món hải sản như: cua huỳnh đế, ốc hương…

Xem thêm:

Kinh nghiệm du lịch Quy Nhơn của dân phượt

Danh mục