Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Kinh nghiệm đi du lịch chợ Đông Ba của Huế

Tại Huế có khá nhiều địa điểm du lịch trong đó không thể bỏ qua chợ Đông Ba một khu chợ được xem là tinh hoa của xứ Huế.

Chợ Đông Ba ở đâu?

Chợ Đông Ba nằm tại địa chỉ 2 Trần Hưng Đạo, Phú Hoà, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế. Chợ có diện tích 15.600m2, kéo dài từ cầu Gia Hội đến cầu Trường Tiền với hàng ngàn  hàng phục vụ nhu cầu mua bán.

Chợ Đông Ba gồm một khu nhà 3 tầng gọi là “lầu chuông” và bao quanh bởi những dãy nhà tạo thành vài đai đai hình chữ U bán hàng tấp nập ôm trọn lầu chuông.

Thời gian mở cửa của chợ là vào lúc 6h sáng và đóng của vào lúc 18h chiều.

Mua gì ở chợ Đông Ba  – Huế?

Một số đặc sản bạn có thể mua tại chợ Đông Ba như: trà cung đình Huế, dầu massage, dầu tràm, tôm chua, hạt sen, các sản phẩm thủ công mĩ nghệ.

Đặc biệt một thứ bạn không thể bỏ qua đó vải để may áo dài tại đây. Bạn có thể mua vải để tặng người thân hay bạn vè của mình.

Khu vực tầng 2 và tầng 1 có bạn nhiều đồ thủ công mĩ nghệ. Ngoài ra, tầng 1 còn là nơi bán các loại hải sản khô của miền trung và hàng chục loại mắm đặc sản Huế.

Xem thêm: Nên đi du lịch Huế vào tháng mấy?

Ăn gì tại chợ Đông Ba?

Bạn có thể thưởng thức các loại món ăn Huế mà  không phải lo lắng về giá như: bún nghệ, bánh tráng Sịa, bún thịt nướng Kim Long, nem chả tré Phú Hòa, Vỹ Dạ, bánh canh Nam Phổ, bún sợi Vân Cù. Và dù đã thưởng thức ở nhiều nơi nhưng bạn cũng phải tấm tắc rằng, bánh khoái, bánh lá chả tôm, bánh nậm, bánh ướt, chè đậu ván đặc, chè thập cẩm, chè thịt quay… bán ở chợ Đông Ba là đúng điệu và thơm ngon nhất.

Ăn xong các món bạn nhớ ghé hàng nước uống một bát chè Tuần, chè Truồi nấu với gừng tươi, hoặc chọn nước trái cây tươi nguyên sóng sánh. Một ly nước mía Mỹ Lợi, Tứ Hạ mát lành hoặc chén chè hạt sen Tịnh Tâm thơm hương ngọt dịu càng đủ sức xua tan hết mệt mỏi.

Nếu bạn cần mua vé máy bay đi Huế hãy liên hệ Traveltop.vn để được hỗ trợ đặt vé giá rẻ.

Danh mục