Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

ICAO là gì?

ICAO (International Civil Aviation Organization) là tổng chức hàng không dân dụng Quốc tế thuộc Liên Hiệp Quốc chịu trách nhiệm soạn thảo và đưa ra các quy định về hàng không trên toàn thế giới.

Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế được thành lập vào 4/4/1947 tại Montreal, Canada. ICAO là một tổ chức của Liên Hiệp Quốc hệ thống hóa các nguyên tắc và kỹ thuật của dẫn đường hàng không quốc tế, tạo điều kiện và kế hoạch phát triển ngành vận tải hàng không quốc tế để đảm bảo sự lớn mạnh và an toàn một cách có thứ tự. ICAO đưa ra những tiêu chuẩn và những điều thực tế liên quan đến đường dẫn hàng không, đồng thời ngăn chặng mọi sự xuyên nhiễu trái luật, làm thuận tiện quy trình bay từ nước này sang nước khác trong hành không dân dụng. Thêm vào đó, ICAO còn định nghĩa những cách thức để điều tra tai nạn hàng không dựa theo công ước hàng không dân dựng quốc tế (còn gọi là công ước Chicago) để các cơ quan hàng không ở các quốc gia dựa trên cơ sở đó thực hiện.

Không nên nhằm lẫn ICAO và IATA vì đây là 2 tổ chức hoàn toàn khác nhau. IATA là hiệp hội giao thông vận tải quốc tế, đây là tổ chức thương mại của các hãng hàng không.

Lưu ý: Mã sân bay và mã hãng hàng không của ICAO và IATA là khác nhau. Mỗi tổ chức sẽ có mã riêng. Thông thường khi bạn đặt vé máy bay sẽ sử dụng mã IATA.

Tính đến 11/2011, ICAO có 191 thành viên, bao gồm 190 trong 193 thành viên của LHQ (trừ Dominica, Liechtenstein, và Tuvalu), cộng với quần đảo Cook.

Việt Nam trở thành thành viên chính thức của ICAO ngày 12/4/1981.

Liechtenstein đã ủy quyền cho Thụy Sĩ thực hiện các điều ước quốc tế áp dụng trên lãnh thổ của Liechtenstein.

Danh mục