Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Huỷ vé máy bay có được hoàn tiền lại không Vietjet, Jetstar, Vietnam Airlines?

Nhiều hành khách mua vé máy bay nhưng do có công việc đột xuất không thể tham gia chuyến bay. Trong trường hợp đó người mua vé có thể bán lại vé hoặc phải hủy hoàn lại vé. Thông thường khá khó để có bán lại vé cho người khác do người mua phải có nhu cầu bay cùng hành trình với vé của người bán, như vậy khi đó chỉ có thể hủy vé và việc hủy vé máy bay có được hoàn tiền lại không?

Hủy vé hay còn gọi là hoàn vé lại cho hãng bay. Tùy theo từng hãng bay việc hoàn vé có thể được lấy lại được tiền hoặc không.

Ví dụ như bạn mua vé của Vietjet, Jetstar, Bamboo Airways không thể hoàn hủy vé. Tức nếu bạn không bay, vé đó không sử dụng sẽ mất hoàn toàn giá trị. Tuy nhiên 3 hãng bay này cho phép người mua vé đổi ngày bay hoặc đổi tên vé có tốn phí.

Trong khi đó nếu bạn mua vé của hãng Vietnam Airlines sẽ có thể hoàn lại vé và có thể nhận lại tiền. Việc nhận lại được bao nhiêu sẽ tùy thuộc vào điều kiện hạng vé bạn đã mua ban đầu. Thông thường với những hạng vé thấp, giá khi mua lúc đầu rẻ khi hoàn lại sẽ không thể nhận được 100% tiền đã mua. Tuy nhiên Vietnam Airlines vẫn có một số hạng vé không thể hoàn lại, vấn đề này bạn nên tham khảo ý kiến của người bán vé trước khi quyết định lựa chọn.

Đối với đa phần các hãng bay quốc tế có điều kiện tương tự như Vietnam Airlines.

Quy trình hoàn hủy vé và lấy lại tiền như sau:

Nếu vé của bạn có đủ điều kiện hoàn lại vé hãy liên hệ với nơi đã mua vé: mua qua đại lý hãy liên hệ với đại lý đó, mua qua hãng bay liên hệ trực tiếp với hãng.

Sau khi đơn vị bán vé tiếp nhận yêu cầu hoàn vé của bạn, sẽ mất một khoản thời gian để bạn nhận lại được tiền hoàn vé. Vấn đề này sẽ tùy thuộc vào quy trình của từng hãng bay.

++ Bạn có thể tham khảo điều kiện vé của các hãng nội địa

Danh mục