Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Hướng dẫn đặt vé máy bay online trực tuyến Vietnam Airlines

Truy cập vào website của hãng Vietnam Airlines sau đó lựa chọn chuyến mình cần, là làm theo những hướng dẫn đặt vé máy bay online trực tuyến hãng Vietnam Airlines.

Bước 1: Truy cập vào website của Vietnam Airlines tại địa chỉ: https://www.vietnamairlines.com/vn/vi/home

hướng dẫn đặt vé máy bay onine Vietnam Airlines

Chọn ngôn ngữ tiếng Việt nếu như website đang hiển thị tiếng Anh.

Bước 2: Lựa chọn mua vé khứ hồi (2 chiều) hoặc vé 1 chiều hay chiều chặng. Chọn mua vé khứ hồi, 1 chiều hay nhiều chặng giá vé đều không có sự thay đổi.

Sau đó bạn chọn điểm đi, điểm đến, ngày đi, ngày về  và số lượng hành khách. Cần lưu ý về độ tuổi của trẻ em nhỏ hơn 12 tuổi, với em bé là nhỏ hơn 2 tuổi. Vì giá vé sẽ có sự khác biệt cho hành trình nhóm này và trẻm em hay em bé đi máy bay vẫn cần có một số thủ tục riêng.

Bước 3: Tích vào ô Tôi đã độc và đồng ý với Điều Khoản Sử Dụng Website rồi nhấn nút  Tìm chuyến bay.

Bước 4: Sau khi ấn tìm chuyến bay hệ thống sẽ hiển thị và liệt kê giá vé của ngày bạn chọn cùng với những ngày trước và sau ngày đó. Trong trường hợp bạn không nhất thiết phải bay vào ngày bạn chọn có thể xem giá vé máy bay của những ngày lân cận trong trường hợp giá tốt hơn. Sau khi chọn xong ngày, giờ bay bạn tiến hành chọn hạng vé là Economy (Phổ Thông) và Business (thương gia).

Bước 5: Trong mỗi hạng vé lại có nhiều hạng với giá vé linh hoạt khác nhau. Bạn hãy chọn hạng vé phù hợp với nhu cầu của mình.

Bước 6: Tiếp tục chọn hạng vé và giá vé cho chiều về (nếu chọn vé khứ hồi).

Bước 7: Tại đây hệ thống sẽ tóm tắt lại hành trình và giá vé của bạn, bạn hãy kiểm tra lại nếu có sai xót hay muốn thay đổi hãy ấn nút “Thay Đổi” để chính sửa. Nếu đã chính xác bạn ấn vào “Tiếp Tục”.

Bước 8: Bước này sẽ nhập thông tin khách hàng. Bạn cần nhập chính xác họ tên và ngày sinh của mình. Nếu có tài khoản Bông Sen Vàng hãy đăng nhập vào để tích lũy dặm bay. Theo hướng dẫn các bước đặt vé máy bay online Vietnam Airlines đây là bước quan trọng nhất vì nếu sai tên bạn sẽ không thể đổi lại và không thể bay.

Tiếp tục nhập các thông tin liên hệ bao gồm số điện thoại và Email. Bạn bắt buộc phải nhập chính xác 2 thông tin này để nhận vé điện tử qua Email và nhận các thông bao về chuyến bay của mình.

Nhập xong các thông tin trên bạn ấn vào “Hành Khách Tiếp Theo” (nếu đi 2 người trở lên).

Người đi cùng vẫn phải nhập chính xác các thông tin như họ tên và ngày sinh. Các thôn tin tại phần liên hệ có thể nhập hoặc không.

Bước 9: Xem lại các thông tin đã nhập, ấn vào chỉnh sửa nếu muốn sửa đổi thông tin. Nếu thông tin đều  chính xác bạn ấn vào tiếp tục.

Bước 10: Mặc định bảo hiểm du lịch sẽ được thêm vào chuyến bay của bạn. Nếu thấy nó không cần thiết bạn có thể bỏ đi (nhấn vào không lựa chọn). Sau đó ấn “Tiếp Tục”.

Bước 11: Hạng phổ thông sẽ không thể chọn chỗ ngồi khi đặt vé. Bạn có thể chọn chỗ ngồi khi làm thủ tục trực tuyến Vietnam Airlines. Ấn vào “Tiếp Tục”.

Bước 12: Đây là bước cuối cùng, chọn hình thức thanh tóa,. Có 3 hình thức thanh toán là sử dụng thẻ thanh toán quốc tế, thẻ nội địa và hình thức khác.

Chọn hình thức thanh toán bạn muốn sử dụng. Nếu chỉ muốn giữ chổ và chưa thanh toán ngay bạn chọn “Thẻ thanh toán nội địa tại Việt Nam” sau đó chọn “Thanh toán sau”.

Trong phần thanh toán sau, bạn phải chọn cổng thanh toán. Phần chọn cổng thanh toán này rất linh hoạt: bạn chọn cổng thanh toán nào không quan trọng, bạn đều có thể thanh toán bằng bất cứ cách nào liệt kê dưới đây đều được.

Ví dụ: bạn có thể chọn thanh toán qua ATM Vietcombank nhưng vẫn có thể thanh toán qua internetbanking của ACB.

Chọn xong thì nhấn nút  “Tiếp tục” .

Bước 13: Chờ chút để đặt chỗ của bạn được xác nhận, đừng làm gì hết.

Vậy là đặt vé máy bay Vietnam Airlines thành công rồi đó. Nếu bạn chỉ đặt chỗ mà chưa thanh toán thì nhớ thanh toán trước 12 giờ tính từ thời điểm đặt vé nếu không vé sẽ tự động bị hủy.

Lúc này bạn sẽ nhận được vé có một email gửi đính kèm các thông tin đặt vé.

Sau khi thanh toán xong sẽ có thêm một email xác nhận việc xuất vé thành công. Nếu không thay Email thứ bạn nên liên hệ ngay với tổng đài Vietnam Airlines.

+ Trợ giúp vé mua trên website: giờ hoạt động: 24/7

+ Gọi trong lãnh thổ Việt Nam: 1900 1100

+ Gọi từ nước ngoài về Việt Nam: (+84) 24 38320320

+ Email: refund-online@vietnamairlines.com

Trên là hướng dẫn cách đặt vé trực tuyến trên website hãng Vietnam Airlines, ngoài ra bạn có thể tham khảo cách check in online của Vietnam Airlines.

Danh mục