Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Hướng dẫn cách mua thêm gói hành lý ký gửi của Vietjet Air

BẠN HÃY ĐỌC KỸ PHẦN CHỮ MÀU ĐỎ TRÁNH MẤT THỜI GIAN . Vietjet Air là hãng hàng không giá rẻ chính vì thế trong giá vé máy bay Vietjet Air chỉ bao gồm 7kg hành lý xách tay, hành khách muốn mang thêm hành lý ký gửi phải mua thêm các gói dịch vụ hành lý quá cước của hãng quy định. Với mỗi gói dịch vụ sẽ là số kg và mức phí tương ứng. Hành khách có thể căn cứ vào nhu cầu sử dụng của mình để lựa chọn gói hành lý phù hợp. Dưới đây là hướng dẫn cách mua thêm hành lý ký gửi của Vietjet Air.

** Lưu ý: Nếu vé bạn mua ở đâu (website và đại đại lý) chỉ có nơi đó mới có thể mua hành lý cho bạn được. Vì vậy chỉ khi bạn mua vé qua Traveltop, chúng tôi mới có thể hỗ trợ mua hành lý cho bạn. Nếu bạn mua vé ở nơi khác cho dù là vé của Vietjet chung tôi vẫn không thể hỗ trợ được.

Cách mua thêm hành lý Vietjet online qua website của hãng

Bước 1: Truy cập trang chủ của Vietjet tại địa chỉ: Vietjetair.com. Sau đó chọn mục “thông tin đặt chỗ” trên thanh công cụ và chọn vào “quản lý đặt chỗ”.

Bước 2: Nhập mã số đặt chỗ của bạn sau khi đã đặt mua vé thành công, họ và tên đệm hành khách, điểm khởi hành của bạn và từng ô cụ thể (tất cả những thông tin trên đều là thông tin bắt buộc). Sau khi đã nhập xong tất cả, bạn click vào “tìm kiếm đặt chỗ” và chờ hệ thống lấy dữ liệu.

Bước 3: Hệ thống sẽ hiển thị thông tin chuyến bay của bạn. Sau đó, bạn kéo chuột xuống phía dưới và click vào click vào ô “dịch vụ cộng thêm” để đặt thêm hành lý ký gửi cùng các dịch vụ khác.

Bước 4: Tại đây, bạn lựa chọn gói hành lý ký gửi của hãng từ 15 – 40kg. Bạn cần để ý phần chi tiết và đơn giá trong bảng hiện thị để kiểm tra xem mình đặt loại như mong muốn đã đúng hay chưa. Sau đó, bạn click vào ô “Tiếp tục” để chuyển đến phần thanh toán.

Bước 5: Hệ thống sẽ tự động liệt kê những danh mục công thêm bao gồm cả việc mua hành lý ký gửi của Vietjet đã đặt kèm theo tổng cộng chi phí cuối cùng bạn phải thanh toán. Bạn nên xem kĩ thông tin cho thật chính xác để tránh sai sót thì thật là đáng buồn đúng không? Tiếp theo là click vào “Xác nhận thay đổi” để chuyển sang bước lựa chọn phương thức thanh toán.

Tại các bước này khá giống với các bước thực hiện check in online của Vietjet qua webiste.

Ngoài ra, bạn cũng có thể gọi đến đường dây nóng của hãng 1900 1886 để gặp tổng đài viên nhờ trợ giúp đặt mua dịch vụ.

Mua thêm hành lý ký gửi của Vietjet tại phòng vé và đại lý

Bạn có thể liên hệ đại lý nên bạn mua vé nhờ họ mua thêm hành lý ký gửi cho bạn. Và việc mua thêm hành lý này đại lý sẽ không thu phí dịch vụ. Bạn chỉ cần chi trả số tiền tương ứng với gói hành lý bạn đã mua. Tuy nhiên,việc mua thêm hành lý ký gửi này bạn nên lưu ý một vấn đề. Bạn phải mua vé tại đại lý A thì chỉ có duy nhất đại lý A đó mới có thể mua thêm hành lý cho bạn. Ví dụ khi bạn mua vé máy bay online chỉ có Traveltop mới có thể giúp bạn can thiệp vào vé đó (hỗ trợ miễn phí hoàn toàn).

Mua thêm hành lý ký gửi Vietjet Air tại sân bay

Bạn có thể đặt mua thêm hành lý ký gửi tại quầy làm thủ tục check in trong khu vực sân bay và bạn vẫn phải chi trả số tiền theo gói hành ký bạn mua. Nhân viên của hãng sẽ hướng dẫn bạn cách mua thêm hành lý tại sân bay.

Bảng giá cước phí mua thêm hành lý ký gửi của Vietjet

Hãng máy bay Vietjet áp dụng mức giá phí ưu đãi tùy theo số kg quy định cho hành khách khi sử dụng dịch vụ mua thêm hành lý ký gửi, cụ thể như sau:

Đối với chặng bay nội địa:

Hành khách bay chặng nội địa có thể mua thêm hành lý ký gửi của Vietjet bằng hình thức online, gọi tổng đài, mua tại đại lý, phòng vé với các gói sau đây:

+ 15kg: 140.000vnđ

+ 20kg: 160.000vnđ

+ 25kg: 220.000vnđ

+ 30kg: 320.000vnđ

+ 35kg: 370.000vnđ

+ 40kg: 420.000vnđ

+ Hành khách đặt mua thêm tại khu vực check-in trong sân bay: 300.000vnđ/15kg.

+ Hành lý bị xử phạt qúa số kg quy định được tính cứ 1 kg nộp 40.000vnđ.

Đối với chặng bay quốc tế: (áp dụng cho một số đường bay Bangkok, Seoul, Singapore, Đài Bắc, Yangon, Siem-rep)

Hành khách chọn đặt dịch vụ này qua website, cuộc gọi, các đại lý bán vé máy bay và mua thêm hành lý ký gửi Vietjet tại sân bay (xem chi tiết bảng giá ngay bên dưới).

Hành lý vượt quá số kg mà hãng quy định sẽ quy ra 315.000vnđ/kg.

Một số lưu ý khi mua hành lý ký gửi của Vietjet

Bạn cần thực hiện việc mua thêm hành lý ký gửi hay các dịch vụ khác trong chuyến bay với điều kiện trước 3h so với giờ khởi hành dự kiến.

Khi làm thủ tục mua hành lý online, nếu bạn đi hành trình khứ hồi bạn sẽ phải mua hành lý ký gửi cho chặng bay theo nhu cầu của mình.

Đối với hạng ghế Skyboss (hạng thương gia) Vietjet đã ưu ái cho hành khách sở hữu vé máy bay này gồm 1 suất ăn + 1 thức uống, 1 kiện hành lý ký gửi 30kg và một dụng cụ thể theo đặc biệt.

Mua thêm hành lý ký gửi tại sân bay, bạn chỉ được phép chọn loại 15kg (khi bay trong nước) và 20kg (bay quốc tế). Chính vì thế bạn mua trước bằng cách đặt mua qua online, tổng đài của hãng, hay qua đại lý để có thể chọn gói phù hợp với mình.

Đặc biệt, bạn nên mua hành lý ký gửi từ trước bởi nếu mua hành lý tại sân bay không chỉ bị giới hạn về gói dịch vụ mà giá dịch vụ sẽ cao hơn so với lúc bạn đặt mua online khá nhiều.

Liên quan:

Hướng dẫn làm thủ tục check in online trực tuyến Vietjet Air

Danh mục