Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Hướng dẫn cách điền tờ khai thủ tục nhập cảnh New Zealand

New Zeland là một điểm đến lý tưởng với người Việt Nam nhất là với du học sinh. Để đến được New Zeland bạn phải đi máy bay và cần phải có visa hợp lệ. Tuy nhiên, khi bạn nhập cảnh cần phải điền tờ khai nhập cảnh và làm các thủ tục liên quan. Dưới đây là một số hướng dẫn giúp bạn nhập cảnh vào New Zeland một cách thuận lợi

Để tránh mất thời gian bạn nên điền trước tờ khai nhập cảnh trước khi máy bay hạ cảnh tại New Zeland.  Bạn phải khai đúng thực tế, nếu thông tin bạn cung cấp trên tờ khai không chính xác bạn có thể sẽ gặp rắc rối khi nhập cảnh. Khi bạn đặt vé tại Traveltop bạn sẽ được hỗ trợ hướng dẫn điền tờ khai này ngay từ đầu Việt Nam.

Sau khi hạ cánh xuống máy bay bạn đi theo biển chỉ dẫn đến khu vực Passport Control hay Bag Claim. Bạn sẽ đi ngang qua cổng có khắc một biểu tưởng của người Maori, sau đó là khu vực hàng miễn thuế. Tại đây có nước uống miễn phí cho bạn.

Khi ở khu vực passport, bạn nhớ rẻ trái vì bên phải là dành cho người của New Zeland, Úc, Mỹ và Canada. Sau đó bạn hãy hỏi những nhận viên mặc áo xanh để biết đường đến khu vực tiếp theo thế nào.

Tại khu vực có nhân viên hải quan, bạn đưa hộ chiếu và chờ họ đóng dấu, quá trình này rất dễ dàng và diễn ra nhanh chóng. Khi hộ chiếu của bạn có dấu rồi thì bạn hãy di chuyển đến khu vực lấy hành lý.

Sau đó bạn đi đến khu vực soi hành lý, hãy xếp hàng vào khu vực màu đỏ cho người Việt Nam. Lưu ý: bước này khá quan trọng, nhân viên sẽ hỏi bạn những thứ có trong hành lý của bạn và đối chiếu với tờ khai bạn khai lúc đầu trước khi cho hành lý vào máy soi. Nếu sau khi soi hành lý xong bạn đúng như những thông tin trước đó bạn đã cung cấp thì bạn có thể được phép ra khỏi sân bay. Ngược lại, nếu trong hành lý của bạn có những vật dụng cấm hay không nằm trong danh sách bạn khai lúc đầu khi đó bạn sẽ bị lập biên bản và hải quan sẽ kiểm tra lại một lần nữa.

Khi bạn đặt vé đi New Zaeland tại Traveltop bạn sẽ được hỗ trợ tại sân bay Tân Sơn Nhất để làm các thủ tục chuyến bay. Ngoài ra, nếu bạn bạn sẽ được đặt các dịch vụ hỗ trợ từ hãng như: người gia đi máy bay, người không biết tiếng Anh hay dịch vụ xe lăn…

Xem thêm:

Kinh nghiệm mua vé máy bay đi New Zealand

Danh mục