Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Hướng dẫn cách đi máy bay hạng thương gia

Hạng ghế thương gia khá phổ thiến tại Việt Nam so với các ghế hạng nhất. Bởi tại Việt các hãng bay nội địa chỉ dùng lại ở hạng ghế thương gia thay vì là các hạng ghế cao hơn. Hành khách sử dụng vé hạng thương gia sẽ được ưu tiên đặc biệt với nhiều dịch tại sân bay, trên máy bay và sau khi xuống máy bay. Dưới đây là hướng dẫn cách đi máy bay hạng ghế thương gia.

Check – in: Bạn sẽ được ưu tiên làm thủ tục check – in riêng khi mua vé hạng thương gia. Chính vì vậy, bạn sẽ không cần phải tốn thời gian để làm thủ tục tại quầy vì có nơi check – in riêng, phòng chờ riêng với đồ ăn nhẹ và đồ uống miễn phí. Bên cạnh đó, bạn có thể check – in bất cứ lúc nào miễn là máy bay chưa cất cánh.

Hành lý: Với vé hạng thương gia, bạn sẽ có số lượng hành lý xách tay miễn phí gấp đôi so với hạng phổ thông. Quy định về khối lượng hành lý cũng thoải mái hơn nhiều so với hạng bình thường.

Ghế ngồi: Khi lên máy bay, khách có vé hạng thương gia không cần phải xếp hàng mà có thể đi bằng cửa riêng. Bên cạnh đó, khoang hạng thương gia thường được thiết kế ngồi ở gần đầu máy bay với chỗ ngồi được bố trí thoải mái và hiện đại hơn hẳn hạng phổ thông. Ghế ngồi rộng hơn gấp rưỡi so với ghế bình thường, lưng ghế có thể điều chỉnh để ngả về sau nhiều hơn, thậm chí có thể song song với sàn máy bay. Bạn có thể tham khảo thiết kế ghế ngồi hạng thương gia của Vietnam Airlines.

Đồ ăn, thức uống: Hành khách mua vé máy bay hạng thương của Vietnam Airline còn được phục vụ những bữa ăn cao cấp và đa dạng từ Á đến Âu. Với các chuyến bay kéo dài hơn 60 phút, Vietnam Airlines sẽ phục vụ bữa ăn nhẹ tùy thuộc vào từng chặng bay cụ thể.

Đặc biệt, đối với chặng bay đến hoặc xuất phát từ Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc và Úc, hành khách hạng thương gia sẽ được phục vụ bữa ăn chính với sự lựa chọn phong cách ẩm thực Á hoặc Âu. Ngoài ra, tùy vào chặng bay và thời gian bay, bạn sẽ được phục vụ đồ uống như nước ngọt có ga, nước khoáng, trà, cà phê, rượu vang…

Xem thêm:  Khoang hạng nhất và khoang thương gia có gì khác biệt?

Danh mục