Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Đồ cấm mang lên máy bay Vietjet, Jetstar, Vietnam Airlines, Bamboo

Khi đi máy bay bạn không thể tự ý mang những vật dụng mình muốn theo kiểu “mình thích mang gì thì mang”. Do đó bạn cần biết đồ cấm mang lên máy bay Vietjet, Jetstar, Vietnam Airlines, Bamboo kẻo bị phạt.

Nguyên nhân là do hãng bay và các cơ quan chức năng đều có những định về đồ cấm mang lên máy bay. Nếu hành khách cố tình vị phạm có thể bị phạt theo quy định và mức phạt ngành hành không thường rất cao.

Nước có được xách tay lên máy bay?

Nếu bạn bay nội địa Việt Nam có thể thoải man theo nước lên máy bay theo dạng hành lý xách tay mà không bị giới hạn số lượng.

Tuy nhiên, với chặng bay quốc tế bạn không được phép mang theo chất lỏng lên máy bay.

Nếu bạn thắc mắc tại sao chất lỏng lại không được mang lên máy bay có thể tìm hiểu bài viết: Nguyên nhân tại sao không được mang chất lỏng lên máy bay.

Một số đồ vật khách cấm mang lên máy bay

Những vật dụng tuyệt đối bạn không được phép mang lên máy bay ngay cả ở lý xách tay và ký gửi như: dao kéo, đồ vật sắt đầu nhọn… Bạn cần biết những vật dụng nào thuộc các loại trên đều không được mang lên máy bay ngay cả khi nó có kích thước nhỏ.

Tuy nhiên, một số vật dụng quen thuộc như bấm móng tay, dao cạo râu, các loại củ sạc, chìa… lại được phép mang lên máy bay thoải mái.

Tất nhiên, bạn không được phép mang theo vũ khí quân dụng lên máy bay dưới bất kì hình thức nào. Nếu vị phạm bạn có thể bị ngồi tù.

Máy ảnh và Laptop

Nhiều người thường lo lắng máy bay và laptop không được phép mang lên máy bay vì đây là thiết bị điện tử nhưng thực tế chúng không bị cấm mang lên máy.Thậm chí khi bạn cân hành lý xách có thể lấy chúng ra ngoài để không bị cân.

Đồ ăn

Khi bạn bay nội địa bạn muốn mang theo bao nhiêu đồ ăn cũng được không bị hạn chế, chỉ cần đồ ăn đó không bóc mùi khó chịu như các loại mắm, hoặc trái cây như mít hoặc sầu riêng. Tốt nhất bạn nên mang theo thức ăn nhanh, đồ khô.

Khi bay nội địa bạn nên hạn chế mang theo thức ăn, và chỉ nên mang theo thức ăn nhanh không được phép mang theo thức ăn là chất lỏng nhé.

Tại Traveltop đã chia sẽ rất nhiều bài viết về các vật dụng được phép và không được phép mang lên máy bay bạn có thể tham khảo tại đây.

Danh mục