Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Đồ ăn có được mang lên máy bay không?

Hành khách đi máy bay hoàn toàn có thể mang theo thức ăn lên máy bay mà không hề gặp bất kỳ khó khăn gì chỉ cần đó là đồ ăn khô và không có mùi vị đặc trưng làm ảnh hưởng đến những hành khách xung quanh.

Có một thực tế bất kỳ ai đều biết rằng, trên máy bay có rất nhiều hành khách đến từ các vùng miền với tỉ lệ lớn nhỏ khác nhau. Và hầu hết khẩu vị của mỗi người đều có sự khác biệt trong khi đó các hãng bay chỉ có thể chế biến thức ăn theo một hoặc một số khẩu vị nhất định và chưa hẳn các hàng khách đi trên máy bay sẽ thích chúng. Chính vì những vấn đề đó hành khách đi máy bay được phép mang theo thức ăn đi máy và có thể sử dụng chúng trong chuyến đi.

Tuy được phép mang theo thức ăn nhưng hành khách cần phải lưu ý một số vấn đề:

+ Hành khách tuyệt đối không được mang thức ăn có mùi vị đặc trưng lên máy bay vì điều đó sẽ ảnh hưởng đến những hành khách khác.

+ Hành khách nên mang theo trái cây, nhưng không nên mang theo sầu riêng hay mít vì có thể có những hành khách khác không chịu được mùi của chúng.

+ Hành khách nên mang theo thức đồ ăn nhanh dạng khô, không nên mang theo thức ăn dạng chất lỏng như súp, cháo… trừ trường hợp đi cùng em bé.

+ Mang thức ăn lên máy bay hành khách không cần phải khai báo với hải quan.

+ Hành khách mang thức ăn lên máy bay nên mang theo một số lượng vừa đủ trong chuyến đi của mình không nên mang theo quá nhiều.

Liên quan:

++ Thuốc tây có được mang lên máy bay không?

++ Đồ tươi sống có được mang lên máy bay không?

Danh mục