Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Dịch vụ xe lăn đi máy bay là gì và đặt thế nào?

Khá nhiều hành khách đi máy bay thắc về việc dịch vụ xe lăn đi máy bay là gì và làm thế nào để đặt được dịch vụ này. Đây là dịch vụ rất cần thiết với những người bị hạn chế khả năng di chuyển, người lớn tuổi đi máy bay.

Thực tế hiện nay gần như tất cả hãng bay đều cung cấp dịch vụ này. Tuy nhiên mỗi hãng lại có cách thức hoạt động khác nhau. Để đặt được dịch vụ này khi đặt vé bạn sẽ phải yêu cầu với hãng, nếu như không yêu cầu bạn di chuyển giống như một hành khách thông thường.

Một số hãng hàng không sẽ yêu cầu hành khách xuất trình phiếu khám sức khỏe để chứng minh tình trạng sức khỏe của bạn. Nhưng một số hãng lại không yếu cầu. Vấn đề này khi bạn đặt vé tại Traveltop sẽ được hướng dẫn. Cùng với đó một số hãng bay sẽ yêu cầu hành khách đặt dịch vụ xe lăn phải đi kèm một người bình thường khác. Trong khi sẽ có hãng có nhân viên để đẩy xe lăn cho bạn và không yêu cầu giấy tờ chứng minh sức khỏe.

Theo quan sát các khách hàng đặt vé tại Traveltop, với các chặng bay nội địa phần lớn ít hành khách đặt dịch vụ này trừ trường hợp thực sự cần thiết. Tuy nhiên với hành khách đặt vé quốc tế, đặc biệt là hành trình bay quá cảnh rất nhiều trường hợp đặt dịch vụ xe lăn sân bay cho dù hoàn toàn khỏe mạnh. Nguyên nhân là vì các hãng bay nước ngoài thường không yêu cầu giấy tờ chứng minh sức khỏe. Ngoài ra, hành khách bay transit lo lắng sẽ bị lạc tại sân bay quá cảnh nếu có dịch vụ này nhân viên hãng sẽ đẩy bạn đến đúng quầy làm thủ tục.

Tất nhiên đây là dịch vụ miễn phí từ hãng. Và khi bạn đặt vé tại Traveltop bạn sẽ được hỗ trợ đặt dịch vụ này. Ngoài ra, nếu khách hàng mua vé quốc tế tại Traveltop khởi hành từ TPHCM sẽ có riêng nhân viên Traveltop đón bạn tại sân bay Tân Sơn Nhất và làm thủ tục chuyến bay.

Xem thêm:

Kinh nghiệm đi máy bay không biết tiếng Anh

Danh mục